Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM: 526 Tăng, Ni và cư sĩ đủ điều kiện tốt nghiệp

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang tâm chủ trì và chỉ đạo buổi họp của Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM ngày 21-4-2022
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang tâm chủ trì và chỉ đạo buổi họp của Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM ngày 21-4-2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là thông báo từ bộ phận phụ trách đào tạo của Học viện trong phiên họp của Hội đồng Điều hành sáng nay 21-4, tại cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) để chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp diễn ra ngày 24-4 tới.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng Học viện quang lâm chủ trì và chỉ đạo.

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM: 526 Tăng, Ni và cư sĩ đủ điều kiện tốt nghiệp ảnh 1

Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực trình bày kế hoạch tổ chức lễ tốt nghiệp

Tham dự chư vị giáo phẩm Tăng Ni Phó Viện trưởng, thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Quản viện Tăng, Ni và Văn phòng Học viện.

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM: 526 Tăng, Ni và cư sĩ đủ điều kiện tốt nghiệp ảnh 2

Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký báo cáo tại phiên họp

Sau khi Thượng tọa Thích Quang Thạnh báo cáo về công tác chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã trình bày chi tiết về hình thức và nội dung của buổi lễ; chư tôn đức đã góp ý để buổi lễ được diễn ra tốt đẹp và an toàn.

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM: 526 Tăng, Ni và cư sĩ đủ điều kiện tốt nghiệp ảnh 3

Thượng tọa Thích Giác Dũng, Trưởng khoa Luật học Phật giáo, Trợ lý Hòa thượng Viện trưởng phát biểu tại phiên họp

Chư tôn đức tại phiên họp đã thống nhất số lượng và thành phần tham dự cũng như các biện pháp y tế cần thiết. Theo đó, mỗi vị đủ điều kiện tốt nghiệp trong đợt này được mời một thân nhân tham dự. Những quy định về y tế sẽ được Học viện thông báo cụ thể đến người tham dự.

Lễ tốt nghiệp sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ 30 tại tầng trệt của chánh điện mới. Học viện có tổ chức xe đưa đón tại 2 điểm là chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3) và Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM: 526 Tăng, Ni và cư sĩ đủ điều kiện tốt nghiệp ảnh 4

Thượng tọa Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Học viện nêu một số vấn đề trong việc đào tạo liên quan đến tốt nghiệp

Ban Quản viện Tăng, Ni cũng đã báo cáo công tác nội trú và xin chỉ đạo từ Hội đồng Điều hành để đảm bảo việc tu học tại đây được diễn ra đúng thời khóa sinh hoạt của thiền môn. Hội đồng Điều hành cũng đã thống nhất sẽ tổ chức khóa cấm túc 1 tuần dành cho chư tôn đức Hội đồng Điều hành và giảng viên bắt đầu từ ngày 17-4 Âm lịch.

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM: 526 Tăng, Ni và cư sĩ đủ điều kiện tốt nghiệp ảnh 5

Giảng đường lớn (tầng trệt) tại chánh điện mới sẽ là nơi diễn ra lễ tốt nghiệp năm 2022 của Học viện

Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng đã chỉ đạo các công việc cụ thể cũng như lấy ý kiến biểu quyết của tập thể thông qua các kế hoạch và chương trình lễ tốt nghiệp. Trưởng lão Hòa thượng cũng chỉ đạo giải quyết các công việc liên quan đến nội viện, đối với các trường hợp đặc biệt xét tuyển tốt nghiệp phải dựa trên quy định của Học viện đã được thông qua.

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM: 526 Tăng, Ni và cư sĩ đủ điều kiện tốt nghiệp ảnh 6

Phiên họp diễn ra tại phòng họp tại cơ sở 2 của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày