Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM triển khai công tác giảng dạy online

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay 12-9, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã chỉ đạo Hội đồng Điều hành tổ chức phiên họp với lãnh đạo khoa, giảng viên và nhân viên văn phòng Học viện.

Phiên họp để thống nhất kế hoạch lễ khai giảng năm học mới và triển khai ý kiến chỉ đạo từ xa của Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng.

“Về chương trình giảng dạy trong mùa dịch. Làm sao để truyền đạt được kiến thức, tư tưởng dưới hình thức trực tuyến mà sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh vẫn có thể nắm bắt được. Mong quý thầy, cô tích cực đóng góp ý kiến để từ đó, Hội đồng Điều hành đề ra hướng giảng dạy tốt nhất cho học kỳ này. Đó là mong mỏi của Hội đồng Điều hành cũng như riêng tôi. Tôi mong rằng quý thầy, quý cô cống hiến hết những gì mình có được cho thế hệ mai sau.”, Trưởng lão Hòa thượng gửi gắm.

Tham dự phiên họp trực tuyến có Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực; chư tôn đức Phó Viện trưởng: Thượng tọa Thích Tâm Đức, Thượng tọa Thích Viên Trí, Thượng tọa Thích Phước Đạt; Thượng tọa Thích Quang Thạnh (kiêm Tổng Thư ký); Ni sư Thích nữ Như Nguyệt (kiêm Trưởng ban Quản viện Ni); Thượng tọa Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng; Đại đức Thích Lệ Ngôn, Trưởng Phòng Hành chính; cùng sự hiện diện của toàn thể quý giảng viên tại Học viện.

Chư tôn đức và giảng viên họp trực tuyến qua zoom

Chư tôn đức và giảng viên họp trực tuyến qua zoom

Thay mặt Hội đồng Điều hành, Thượng tọa Thích Nhật Từ chia sẻ hướng đào tạo của học viện trong học kỳ mới. Theo đó, trong học kỳ này, các lớp học tại học viện sẽ chuyển đổi sang hình thức đào tạo trực tuyến. Quý giảng viên sẽ minh họa nội dung giảng dạy bằng slide để tiết học thêm sinh động. Thượng tọa Phó Viện trưởng Thường trực cho biết, bộ phận phụ trách công nghệ thông tin sẽ phụ trách kiểm diện để giúp Tăng, Ni sinh học tập nghiêm túc, tạo sinh khí cho công tác dạy và hiệu quả trong việc học.

Do đây là học kỳ đầu tiên ứng dụng việc giảng dạy trực tuyến, nhiều chư tôn đức lãnh đạo các khoa và giảng viên, đã đặt ra những câu hỏi liên quan đến công tác giảng day như: đào tạo, thực tập, thang điểm, thi v.v... để cùng thảo luận và tìm hướng giải quyết, để đi đến thống nhất trong hướng đào tạo, cũng như đảm bảo chất lượng đào tạo trong xu thế đại dịch vẫn đang còn diễn biến phức tập như hiện nay.

Nhân đây, chư tôn đức cũng đã thống nhất, ngoài những phần chính trong lễ khai giảng đã có kế hoạch, đại diện 13 khoa trực thuộc học viện sẽ có tối đa 10 phút để thông tin và giới thiệu về khoa (lịch sử, chương trình đào tạo, định hướng tương lai,...) nhằm giúp tân sinh viên dễ dàng chọn khoa theo học sau khi hoàn tất các chứng chỉ đại cương, hoặc học song song để rút ngắn thời gian đào tạo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu của chư Tăng Ni Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ diễn ra trong 3 ngày từ 21 đến 23-4 (từ 13 đến 15-3-Giáp Thìn) tại tịnh xá Ngọc Nhơn

Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu nhân Lễ Tiểu tường Hòa thượng Thích Minh Nhơn

GNO - Tối 20-4, chư tôn đức Tăng Ni các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ vân tập về thiền đường Giác Đức - tịnh xá Ngọc Nhơn (xã Hàm Cường, H.Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) khai mạc khóa tu nhân Lễ Tiểu tường tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Nhơn theo truyền thống của hệ phái.
Gia đình Phật tử sẽ giúp nhau dễ dàng theo dấu chân Đức Phật

[Ảnh] Gia đình Phật tử Việt Nam

GNO - Nơi sân chùa vào mỗi ngày Chủ nhật, hoặc những tối thứ Bảy đều vang lên những âm sắc sinh hoạt tươi vui của các anh chị em Gia đình Phật tử.

Thông tin hàng ngày