Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tuyển sinh cử nhân Phật học hệ Đào tạo từ xa

Cơ sở 1 Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - Ảnh: Võ Văn Tường
Cơ sở 1 Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - Ảnh: Võ Văn Tường
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Văn phòng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (Học viện) cho biết Học viện đang tuyển sinh chương trình cử nhân Phật học, hệ đào tạo từ xa khóa VII năm 2021.

Theo đó, thông báo do Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện ký phổ biến cho biết để đáp ứng nhu cầu của Tăng Ni và cư sĩ Phật tử có nguyện vọng học tập và nghiên cứu Phật pháp, Học viện thông báo tuyển sinh cử nhân Phật học hệ Đào tạo từ xa - khóa VII, năm 2021 theo hình thức chiêu sinh và học online như sau:

I. Đối tượng: Tăng Ni và cư sĩ Phật tử.

II. Điều kiện

- Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương.

- Tăng Ni từ 35 tuổi trở lên có năm sinh từ 1987 trở về trước. Trường hợp Tăng Ni dưới 35 tuổi đang tham gia công tác Phật sự tại các cơ quan của Phật giáo, phải có giấy xác nhận nơi đang làm việc hoặc giấy quyết định bổ nhiệm công tác của Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh (photo thị thực).

III. Hồ sơ, gồm có:

1. Đơn đăng ký khóa học (theo mẫu riêng: Tăng Ni và cư sĩ)

2. Sơ yếu lý lịch (theo mẫu riêng: Tăng Ni và cư sĩ, có xác nhận của Chính quyền địa phương).

3. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (2 bản sao, thị thực).

4. Giấy khai sinh (1 bản sao, thị thực).

5. Giấy CMND hoặc CCCD (1 bản sao, thị thực).

6. Giấy giới thiệu của Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh/ thành nơi Tăng Ni cư trú tu học. (riêng tại TP.HCM, phải có thêm giấy giới thiệu của Ban Trị sự quận/huyện)

7. Giấy Chứng nhận Tăng Ni (nếu là Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni; 1 bản sao, thị thực)

8. Chứng điệp thọ giới đối với Tăng Ni (1 bản sao, thị thực).

9. Các chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có - 1 bản sao, thị thực).

10. Giấy khám sức khỏe (có đủ sức khỏe, không có bệnh truyền nhiễm) do cơ sở y tế chứng nhận.

11. 3 tấm ảnh 3×4 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng.Bắc tông: Tăng áo nâu, Ni áo lam; Nam tông & Khất sĩ: theo hình thức của hệ phái).

12. Bìa hồ sơ.

Ghi chú: Mục 6,7,8 chỉ dành cho Tăng, Ni.

IV. Đăng ký và nộp hồ sơ

1. Thời gian đăng ký hồ sơ online: Từ ngày 14-8 đến 10-9-2021 (nhằm ngày 7-7 đến 4-8-Tân Sửu).

2. Địa chỉ đăng ký hồ sơ online: https://tuyensinh.vbu.edu.vn

3. Nộp hồ sơ giấy: tại Văn phòng Học viện cơ sở I (số 750 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, ĐT: 028.38478779; hotline: 0908784749). Tùy theo tình hình dịch bệnh, Học viện sẽ thông báo để học viên sẽ nộp bộ hồ sơ giấy về văn phòng như thường lệ.

4. Hồ sơ đăng ký chỉ hợp lệ khi đã hoàn thành tạm ứng học phí học kỳ 1 năm thứ nhất.

V. Phương thức tổ chức học tập

Các bài học được ghi âm từ bài giảng của chương trình đào tạo hệ chính quy và đăng tải trên trang mạng của Học viện. Thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần có mở lớp tập trung giảng dạy trực tiếp cho học viên tại cơ sở I (không điểm danh).

VI. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo theo niên chế. Để biết thêm thông tin chi tiết về bài học, chương trình học, vui lòng xem ở website của Học viện: https://vbu.edu.vn/elearning

VII. Học phí: 6 triệu đồng/1 năm (gồm có 2 học kỳ). Có thể đóng theo học kỳ. Học viên đều phải đóng phí theo quy định trước khi chính thức vào học kỳ 1.

VIII. Khai giảng

- Dự kiến ngày khai giảng: Thứ Bảy, ngày 11-9-2021 (ngày 5-8-Tân Sửu).

- Cách dạy và học: Trong thời gian tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khoa Đào tạo từ xa sẽ tổ chức lớp học trên zoom và sẽ hướng dẫn cụ thể cho học viên trước ngày khai giảng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày