Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh chúc mừng lễ Sen Đôn-ta đến các tự viện, Phật tử

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 5-10, Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh gửi thư chúc mừng lễ Sen Đôn-ta đến chư tôn đức Tăng, bà con Phật tử dân tộc Khmer.

Trong thư, Hòa thượng Thạch Sok Xane đã nhắc lại ý nghĩa của lễ hội Pchum Ben mà người Khmer thường gọi là lễ Sen Đôn-ta. Đây là một trong những lễ hội cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, gắn liền với sinh hoạt tín ngưỡng Phật giáo, mang đậm tính nhân văn về lòng hiếu thảo của con cháu; Là dịp để tưởng nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà, cha mẹ - những người quá vãng hoặc còn hiện tiền; Các bậc tiền bối hữu công tạo dựng đối với Phật giáo và tổ quốc.

Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh chúc mừng lễ Sen Đôn-ta đến các tự viện, Phật tử ảnh 1

Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh

Theo đó, lễ Sen Đôn-ta còn là cơ hội cho sự giao lưu họ hàng, gia đình sống chung hòa thuận sẽ phản ánh quá khứ với hiện tại dựa vào sự tri ân, báo ân và phát triển trong tương lai.

Qua thư, thay mặt Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh, Hòa thượng Thạch Sok Xane đã gửi lời chúc mừng đến Ban Quản trị chùa, các vị Achar, Phật tử, học sinh, sinh viên và các em thiếu nhi sinh sống làm việc xa quê hương hưởng được 4 pháp chúc mừng của Đức Phật: "Sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày