Kiên Giang: Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm và chúc mừng lễ Sen Đôn-ta

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 1-10, đoàn lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang và huyện Gò Quao đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng lễ Sen Đôn-ta đến Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang tại chùa Cà Nhung (huyện Gò Quao).

Tại đây, ông Nguyễn Văn Phích, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã thay mặt đoàn chúc mừng lễ Sen Đôn-ta đến Hòa thượng Danh Đổng, các vị chư Tăng và đồng bào Phật tử đón lễ an lành.

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng lễ Sen Đôn-ta tại chùa Cà Nhung
Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng lễ Sen Đôn-ta tại chùa Cà Nhung

Dịp này, ông cũng bày tỏ mong muốn, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh tiếp tục vận động bà con Phật tử nghiêm túc chấp hành tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tiếp đoàn, Hòa thượng Danh Đổng, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh, trụ trì chùa Cà Nhung tri ân đến lãnh đạo tỉnh, huyện và ban ngành xã đã đến thăm và chúc mừng lễ Sen Đôn-ta đến chư Tăng và Phật tử.

Hòa thượng Danh Đổng, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang nhận quà chúc mừng của đại diện lãnh đạo huyện Gò Quao

Hòa thượng Danh Đổng, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang nhận quà chúc mừng của đại diện lãnh đạo huyện Gò Quao

Hòa thượng cho biết trong thời gian qua nhờ sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo ban ngành từ tỉnh đến xã, nên đời sống của bà con Phật tử ngày một phát triển. Năm nay, lễ Sen Đôn-ta diễn ra trong tình hình dịch bệnh phức tạp, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh cũng có công văn gửi đến yêu cầu các chùa tạm dừng các hoạt động hội họp, các nghi lễ chỉ tổ chức nội bộ; Phật tử đón lễ ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa, để chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống và sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày