Hội đồng Tăng già Phật giáo Thái Lan cảnh báo chư Tăng tán gẫu trên điện thoại

Hội đồng Tăng già Phật giáo Thái Lan cảnh báo chư Tăng tán gẫu trên điện thoại
(GNO): Truyền thông Thái Lan hôm thứ Hai cho hay Hội đồng Tăng già Phật giáo Thái Lan đã cảnh báo các tự viện trên toàn quốc nên hạn chế việc chư Tăng tán gẫu trên điện thoại BlackBerry sau khi tiếp nhận một số phản ánh về thực tế này.

Sư Amnart Buasiri, Tổng Thư ký Hội đồng Tăng già Tối cao Phật giáo Thái Lan - cơ quan quản lý chư Tăng Thái - cho biết chỉ thị đã được ban hành sau khi văn phòng nhận được những phản ánh về việc các sư mới được thọ giới nhắn tin trên điện thoại thông minh BlackBerry của họ trong công chúng.

 

Báo The Nation dẫn lời sư Amnart nói: “Ban Thư ký đã gửi thông tư đến viện chủ của tất cả mọi tự viện để chỉ thị nhằm bảo đảm rằng các thầy Tỳ-kheo và Sa-di dưới quyền quản lý của họ sẽ không hành động không đúng cách về phương diện sử dụng công nghệ”. Đạo Phật là quốc giáo ở Thái Lan, chiếm 90% trong số 65 triệu dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày