Hội Liên hiệp Phụ nữ chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Quang cảnh buổi gặp mặt giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự
Quang cảnh buổi gặp mặt giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-5 (6-4-Nhâm Dần), bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM cùng các thành viên đã đến thăm, chúc mừng Phật đản Phật lịch 2566 đến Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Tháp tùng đoàn có bà Lê Thị Thu Hồng, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận 10, cùng đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, quận 10 và phường 12.

Đón tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Huệ Văn, Phó ban kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; cùng chư tôn đức Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Đoàn tặng hoa chúc mừng

Đoàn tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi thăm chúc mừng Phật đản Phật lịch 2566, bà Nguyễn Trần Phượng Trân cho biết trong 2 năm qua thành phố trải qua những giai đoạn khó khăn do dịch bệnh đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người dân, nhưng nhờ sự đồng lòng của các tôn giáo trong đó có Phật giáo với các hoạt động thiết thực như bếp ăn từ thiện, siêu thị 0 đồng, tình nguyện tham gia chăm sóc F0… đã góp phần cùng thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh.

Bà cho biết, hiện nay thành phố có gần 2.500 em mồ côi do dịch bệnh, dù được sự quan tâm của các cấp chính quyền, mạnh thường quân, nhưng với điều kiện học tập và mức sống ở thành phố thì bà rất mong Phật giáo thành phố sẽ chung tay chăm lo cho các em.

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân phát biểu
Bà Nguyễn Trần Phượng Trân phát biểu

Nhân dịp Phật đản sắp tới, bà Nguyễn Trần Phượng Trân gửi lời chúc đến chư tôn đức giáo phẩm, cũng như Tăng Ni, Phật tử thành phố đón mùa Phật đản vui tươi, bảo đảm an toàn. Và cầu chúc người dân thành phố sẽ được mạnh khỏe, hạnh phúc, sớm trở lại cuộc sống bình thường năng động vốn có của TP.HCM.

Hòa thượng Thích Nhật Hỷ đại diện chư tôn đức đáp từ

Hòa thượng Thích Nhật Hỷ đại diện chư tôn đức đáp từ

Đáp từ, Hòa thượng Thích Nhật Hỷ đại diện chư tôn đức cảm ơn đoàn đã đến thăm chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566. Hòa thượng cho biết, Phật giáo thành phố sẽ luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền trong các hoạt động chăm lo cho người khó khăn. Chư tôn đức Phật giáo sẽ đem hết tâm lực, trí lực của mình hướng dẫn đời sống đạo đức, tâm linh cho tín đồ, Phật tử để góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển ổn định, tốt đẹp.

Chư tôn đức tặng Báo Giác Ngộ đến các thành viên của phái đoàn

Chư tôn đức tặng Báo Giác Ngộ đến các thành viên của phái đoàn

Hòa thượng cũng chúc các thành viên của đoàn đón một mùa Phật đản sức khỏe, an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày