Hội Lim Tết Quý Tỵ có gì mới?

GNO - TT.Thích Đức Thiện, trụ trì chùa Lim (huyện Tiên Du, Bắc Ninh), Phó ban Tổ chức Hội Lim 2013 vừa cho biết UBND tỉnh Bắc Ninh đã cấm ngả nón xin tiền tại Hội Lim xuân Quý Tỵ 2013.

hoi lim.jpg

Ngả nón xin tiền bị cấm

Theo đó, năm nay Ban Tổ chức Hội Lim (khai hội ngày mùng 4 Tết) sẽ không cho phép liền anh liền chị ngả nón quai thao xin tiền - hình ảnh xấu xí có từ những năm trước, bị chê trách khá nhiều.

Được biết, năm nay, nơi diễn ra Hội Lim sẽ được chia thành 6 vành đai, khu vực trung tâm tập trung các nhóm liền anh liền chị hát mộc mạc theo lối cổ. Còn các sân khấu quan họ có sử dụng dàn nhạc điện tử chỉ được phép tổ chức ở vành đai ngoài cùng.

Ngoài ra, tại Bắc Ninh còn có lễ hội “Khán hoa mẫu đơn” (cũng từ ngày mồng 4 tết tại Chùa Phật Tích). TT.Thích Đức Thiện, cho hay đây là một trong những lễ hội trọng điểm của năm du lịch Đồng bằng Sông Hồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Một thoáng rạ rơm

GNO - Khi những hạt thóc căng mẩy màu vàng ươm đu mình cùng uốn cong thân lúa là lúc vào mùa gặt. Chiếc máy gặt đập liên hoàn hăng hái chạy những đường vòng đều đặn từ đầu ruộng đến cuối ruộng, từ ruộng này sang ruộng khác.

Thông tin hàng ngày