Hội Từ Tâm - Quan Âm tu viện từ thiện tại Quảng Nam

GNO - Ngày 27-8-2013 dưới sự hướng dẫn của Sư cô Thích nữ Huệ Đức, Hội Từ Tâm - Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã lên đường thực hiện chương trình từ thiện thường niên 2013 - chủ đề "Ánh sáng từ tâm" tại tỉnh Quảng Nam.

Hoi Tu Tam2.JPG


Trao quà tại xã Tam Tiến (Quảng Nam)

S_ Cô Hu_ __c t_ng quà và h_c b_ng h_c sinh nghèo.jpg
Sư cô Huệ Đức trao quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hoi Tu Tam1.JPG
Hoan hỷ với cặp mới tới trường

Đoàn đã tài trợ cho 300 ca mổ mắt ghép thủy tinh thể theo phương pháp PHACO, trao tặng 1.500 phần quà và 500 suất học bổng cho học sinh nghèo cho các trường tiểu học, trung học cơ sở...

Phần quà gồm 10 cuốn tập, 1 cái cặp táp, 1 cục gôm, 2 cây viết, 1 lốc sữa, 1 cái nón. Học bổng cho học sinh cấp 1 và 2 là 500.000 đồng/suất, cấp 3 là 1.000.000 đồng/suất.

Đặc biệt năm nay, Hội Từ Tâm còn tổ chức đưa đoàn bác sĩ từ TP.Hồ Chí Minh ra để thực hiện chương trình khám mắt, đo mắt và cắt kính cho các em học sinh nghèo.

Ngoài ra, 1-9-2013 trên đường về TP.HCM, đoàn cũng đã trao tặng 300 phần quà cho bà con nghèo huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Các em ___c khám m_t và _o m_t.jpg


Khám mắt cho học sinh

Phát quà cho bà con nghèo.jpg

Tặng quà đến đồng bào nghèo

Hoi Tu Tam7.JPG
Và lần đầu tiên uống sữa

Được biết tổng kinh phí của chương trình năm nay là trên 1 tỷ 450 triệu đồng.

Trong chuyến đi này, Hội Từ Tâm còn tổ chức cho gần 30 bạn trẻ cùng đoàn về làm từ thiện tận nơi. Vượt đường sá xa xôi (khoảng 1.000km), song các thành viên trong đoàn đều tận tình, nhiệt huyết và lăn xả hết mình với cái tâm thiện nguyện rất lớn. Một số bạn trẻ cho biết: Niềm vui mà các bạn chính là ánh mắt hân hoan, là nụ cười tỏa sáng trên gương mặt của các em khi được nhận quà, nhận học bổng; hay chỉ là một cái siết tay, một cái vỗ đầu “cảm ơn các con hỉ” của các cụ bà, cụ ông vì được mổ mắt lành bệnh...".
anh 1111.jpg
Sư cô Huệ Đức ân cần thăm hỏi một bệnh nhân vừa mổ mắt và nhận quà xong

Tin, ảnh: Đàm Hương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày