Hội Tường Nguyên, các nhóm tặng quà, khám bệnh

GNO - Hai ngày 8, 9-6, ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTXH Phật giáo TP.HCM, Hội trưởng Hội Từ thiện Tường Nguyên thiền tự (TP.HCM) đã hướng dẫn đoàn khám bệnh, tặng quà tại tỉnh Đắk Nông.

TTXH (2).jpg
Học sinh  và trẻ em nghèo được tặng xe đạp

Theo đó, Hội Từ thiện Tường Nguyên kết hợp với y bác sĩ khám bệnh, tặng thuốc miễn phí, cùng các xét nghiệm lâm sàng cho 2.000 bà con nghèo, nấu 3.000 phần cơm, tặng 200 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho người dân.

Hội cũng tặng 200 phần quà, 10 chiếc xe đạp cho trẻ em và học sinh nghèo tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk GLong.

Tổng trị giá trên 600 triệu đồng.

Ph.V

* Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ngày 8-6, Hội bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh TT Huế phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Phong Điền và UBND xã Phong Chương (H.Phong Điền) tổ chức trao 200 suất quà cho người nghèo và học sinh nghèo của xã Phong Chương.

200suatqua (1).jpg
Trao quà cho học sinh nghèo của xã Phong Chương

Tại đây, ông Phạm Bá Vương, Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi TT Huế và Phật tử Diệu Liên - Lý Thu Linh, đại diện Quỹ Tương trợ Việt Nam thăm hỏi, động viên và tặng 100 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 100 suất quà cho hộ nghèo của địa phương, mỗi suất gồm tiền mặt và quà trị giá 300.000 đồng. 

Tổng giá trị 60 triệu đồng do Quỹ Tương trợ Việt Nam tài trợ.

                                                                Tin, ảnh: Xuân Trường

* Ngày 7-6, Hội Bảo trợ Người tàn tật, Trẻ em mồ côi và Bệnh nhân nghèo Khánh Hòa phối hợp với nhóm thiện nguyện Anh Chị Em (ACE), tổ chức “Hành trình tiếp sức đến trường - lần thứ 2”.

 Xe dap 2.jpg
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo

Theo đó, đoàn tặng 350 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo ở huyện Diên Khánh. Tổng số tiền trao tặng xe đạp cho các em khoảng 550 triệu đồng, trong đó, Hội Bảo trợ Người tàn tật, Trẻ em mồ côi và Bệnh nhân nghèo Khánh Hòa đóng góp 200 triệu đồng.

Dịp này, nhóm còn tổ chức giao lưu văn nghệ với thầy cô và các em học sinh tại Trung tâm Văn hóa của huyện.

                                                                                      Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày