Hội Tường Nguyên tặng gần 4.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Chia sẻ với bà con vùng bị ngập bởi bão, lũ lụt nặng nề các tỉnh miền Trung, từ ngày 13 đến 17-10, ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký ban TTXH Phật giáo TP.HCM, Hội Trưởng Hội Từ thiện Tường Nguyên (TP.HCM) đã tổ chức đoàn cứu trợ khẩn cấp cho người dân vùng lũ lụt các tỉnh Quảng Bình, TT Huế, Quảng Trị.

Mp (2).jpg
Chuyển quà cứu trợ bằng ghe nhỏ tại TT Huế

Theo đó, ngày 13-10, đoàn từ thiện Hội Từ thiện Tường Nguyên đã đến xã Thượng Hoá, huyện Minh Hoá (Quảng Bình) tặng cho bà con người dân tộc ở 3 bản: Mò O: 80 hộ dân với 307 nhân khẩu, bản Ón 73 hộ với 271 nhân khẩu, bản Yên Hợp có 55 hộ với 233 nhân khẩu. Đoàn đã trao tặng 1.000 thùng mì tôm gấu đỏ, 1.600 can nước lọc loại 5 lít/thùng và 300 cái áo khoác mới.

Ngày 14-10, đoàn từ thiện đã đến chia sẻ với bà con ở tỉnh Quảng Trị dù trong cơn mưa lớn. Một ngày vất vả của đoàn, đến 4 xã của huyện Hải Lăng gồm: xã Đô Tiến bị ngập lụt nặng nhất, các xã: Hải Xuân, Hải Lâm, Hải Thọ, và Hải Quy của huyện Hải Lăng.

ANHPhu.jpg
ĐĐ.Thích Minh Phú chuyển quà cứu trợ tặng đến bà con tại Quảng Bình

Ngày 15,16-10, đoàn tặng quà cho bà con H.Phong Điền, TT Huế, Hội đã trao tặng 1.560 phần quà, mỗi phần gồm gạo, mì gói, nước tương, đường, bột ngọt, nhu yếu phẩm… Tại xã Quảng Phước 60 phần; xã Quảng Thành: 300 phần, xã Quảng An: 1.200 phần.

Sáng ngày 17-10, đoàn tặng 1.000 phần quà gồm: gạo, mì gói, nước tương, đường, bột nêm và nhu yếu phẩm tại 3 điểm thuộc huyện Phong Điền và Phú Vang (TT Huế).

Đoàn xe của Hội Từ thiện Tường Nguyên đang trên đường đến TT Huế với 10.000 thùng mì gói và nhu yếu phẩm chia sẻ với bà con miền Trung.

Theo ĐĐ.Thích Minh Phú, hiện nay tại một số vùng ở TT Huế, Quảng Bình nước còn ngập sâu, bà con rất khó khăn vì bão, lụt gây thiệt hại về hoa màu, tài sản thiệt hại nặng nề. Đời sống bà con trước mắt vẫn rất khó khăn, cần sự chung tay trợ giúp trong những ngày tới của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân.

Tổng trị giá chương trình cứu trợ lần này khoảng 1,5 tỷ đồng.

MPH (2).jpg
Chuyển hàng cứu trợ lên ghe nhỏ chở vào vùng ngập sâu ở Quảng Bình

MPH (4).jpg
Chia sẻ với bà con ở Quảng Trị

MPH (1).jpg
Bà con vùng bão, lụt ở TT Huế dùng ghe đến nhận hàng cứu trợ

MPH (3).jpg

Chuyển hàng cứu trợ đến bà con ở Quảng Trị

Ph.V - Ảnh: Ph.Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày