Hôm nay 25-9, chính thức khai mạc Hội nghị Phật giáo Thế giới tại Malaysia

(GNO-Malaysia): Hôm nay ngày 25-9, tại Khách sạn Istana, thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Hội nghị Phật giáo Thế giới (WBC) chính thức khai mạc với sự tham dự của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và hơn 1.000 đại biểu đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hội nghị do 3 tổ chức hàng đầu của Phật giáo Malaysia là: Hội Thân hữu Phật bảo (Buddhist Gem Fellowship), Hội Truyền bá Phật pháp Malaysia (Buddhist Missionary Society Malaysia) và Hiệp hội Thanh niên Phật giáo Malaysia (Young Buddhist Association of Malaysia) cùng sự trợ duyên của 8 tổ chức Phật giáo khác đăng cai tổ chức.

hoinghipgtg.jpg

Với chủ đề “Sống cân bằng: Khi mọi thứ đổ vỡ - Living in Harmony: When Things Fall Apart”, Hội nghị muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người chúng ta thông điệp hãy nhìn đời bằng cái nhìn đúng như nó đang là. Thậm chí, ngay cả khi chúng ta gặp bất hạnh hoặc gặp thiên tai, hạn ách, ảnh hưởng đến chúng ta trong công tác kinh doanh, trong nghề nghiệp và trong các mối quan hệ riêng, chúng ta cũng không nên mất hy vọng hay chấp nhận một cái nhìn bi quan, yếm thế về cuộc đời. Đức Phật dạy chúng ta rằng, chúng ta vẫn còn có thể có hạnh phúc thật sự ngay giữa những bất hạnh hoặc “khi mọi thứ đổ vỡ, tan nát”, nếu chúng ta hiểu được tâm chúng ta hoạt động thế nào và biết ứng dụng những kỹ thuật thiền định của Phật dạy để làm cho nó an tịnh.

Hội nghị còn hướng đến những Phật tử bình thường muốn tìm kiếm lời khuyên thiết thực để hành trì trong cuộc sống thường ngày hầu mang lại cho họ sự cân bằng, an lạc và tự tại.

Bên cạnh Thiền sư Nhất Hạnh diễn thuyết về chủ đề chính của hội nghị, hội nghị còn vinh hạnh cung đón các diễn giả nổi tiếng thế giới khác đến từ truyền thống Đại thừa và Kim Cương thừa cũng như từ các quốc gia phương Tây. Nổi bật trong số đó có Hòa thượng Wei Wu, viện chủ chùa Than Hsiang ở thành phố Penang . Ngài nổi tiếng với các hoạt động giáo dục, từ thiện, như: thành lập Trường Cao đẳng Phật giáo Quốc tế đầu tiên tại Malaysia, và nhiều dự án phúc lợi cho thế hệ mầm non và trẻ mồ côi trên khắp đất nước Malaysia. Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày, 25 và 26-9-2010.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày