Hơn 3.000 phần cơm chay tặng người nghèo

GNO - Sáng 16-2, bếp cơm chay miễn phí phát cho người nghèo tại các bệnh viện và người lang thang trên địa bàn TP.HCM do hội từ thiện chùa Giác Nguyên (Q.4) đặt tại khu địa ốc Phú Long (Nhà Bè) đã khai bếp đầu năm.

_MG_4254.JPG

Niềm hoan hỷ khi tham gia công đoạn nấu cơm của các tình nguyện viên

1 com1.jpg

Cơm chay sạch, ngon, bổ dưỡng được chuẩn bị chu đáo tặng bệnh nhân, mỗi tuần 3.000 phần

Theo đó hội đã nấu 3.000 phần cơm chay trong ngày đầu năm để tặng cho người nghèo tại Bệnh viện An Bình, Bệnh viện Nhi Đồng, Bệnh viện Y Dược… cùng những lao động nghèo trên nhiều điểm của TP.HCM.

Được biết, chương trình nấu cơm miễn phí được thực hiện đều đặn hàng tuần vào các ngày Chủ nhật, với tổng 12.000 phần cơm, xuyên suốt trong năm. Kinh phí duy trì do các mạnh thường quân cùng quý Phật tử và các bạn sinh viên nhiều trường trên địa bàn TP.HCM cùng đóng góp và thực hiện.

Bên cạnh đó, theo ĐĐ.Thích Minh Phú, người phụ trách chương trình thì vào các dịp lễ, Tết như Phật đản, Vu lan… số phần cơm sẽ được tặng nhiều hơn. Đặc biệt là vào đợt cao điểm của kỳ thi đại học, hội sẽ hỗ trợ thường xuyên cơm chay tới sinh viên trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi.

Mai Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.

Thông tin hàng ngày