Hơn 70 ngàn người nước ngoài trải nghiệm ở lại chùa

GNO - Số người nước ngoài trải nghiệm chương trình du lịch ở lại chùa ở Hàn Quốc đã tăng hơn ¼ trong năm 2017 so với cách đây một năm.

Tổng cộng có 70.910 người nước ngoài đã tham gia vào các chương trình ở chùa trong năm ngoái do Tông Tào Khê, tông phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc điều hành. Con số này tăng 27% so với năm 2016.

Tổng số người tham gia trong nước kể từ năm 2002, khi tông này ra mắt chương trình du lịch ở lại chùa, đạt 3,97 triệu. Du khách nước ngoài lên đến 495.000.

koreastay.jpg

Tông Tào Khê hiện đang điều hành các chương trình lưu trú tại chùa trong 130 ngôi chùa trên cả nước. Trong đó, 26 ngôi chùa chuyên dành cho người nước ngoài bằng cách cung cấp dịch vụ dịch thuật.

Cùng với việc tổ chức Thế vận hội Mùa đông PyeongChang, Tông Tào Khê đã bố trí 5 ngôi chùa ở tỉnh Gangwon cho người nước ngoài đến nước này để tham dự Thế vận hội Mùa đông. Tông này cho biết những địa điểm này đã chứng kiến số lượng du khách trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2 nhảy vọt gấp 25 lần so với một năm trước.

Văn Công Hưng (theo Yonhap)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phiên họp diễn ra tại hội trường chùa Sắc tứ Khải Đoan

Đắk Lắk: Ban Trị sự họp rà soát công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Sáng 11-6, tại hội trường chùa Sắc tứ Khải Đoan (P.Buôn Ma Thuột), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức phiên họp triển khai công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, dự kiến diễn ra vào ngày 2, 3-7-2026 tại chùa Khải Đoan - Cơ sở 2, phường Tân Lập.
Người thắp sáng con đường cho nhân loại

Người thắp sáng con đường cho nhân loại

GNO - Mỗi độ trăng tròn tháng Tư về, người con Phật trên khắp năm châu lại thành kính hướng về ngày Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni thị hiện nơi đời. Hơn 2.500 năm đã trôi qua, nhưng ánh sáng trí tuệ và từ bi của Ngài vẫn hằng chiếu soi, chưa từng suy giảm.
Steve Jobs (1955-2011)

Ba câu chuyện về triết lý sống của Steve Jobs

GNO - Steve Jobs từng nói: Thất bại không phải là điều đáng sợ mà đánh mất tình yêu vào cuộc sống mới là điều đáng sợ! Trong những lúc thất bại và não nề như thế, ông đã bám lấy tình yêu vào công việc thay vì sống với phiền muộn khổ đau hay tự đồng hóa mình với những cảm giác buồn vui, thương ghét...

Thông tin hàng ngày