Hơn 70 ngàn người nước ngoài trải nghiệm ở lại chùa

GNO - Số người nước ngoài trải nghiệm chương trình du lịch ở lại chùa ở Hàn Quốc đã tăng hơn ¼ trong năm 2017 so với cách đây một năm.

Tổng cộng có 70.910 người nước ngoài đã tham gia vào các chương trình ở chùa trong năm ngoái do Tông Tào Khê, tông phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc điều hành. Con số này tăng 27% so với năm 2016.

Tổng số người tham gia trong nước kể từ năm 2002, khi tông này ra mắt chương trình du lịch ở lại chùa, đạt 3,97 triệu. Du khách nước ngoài lên đến 495.000.

koreastay.jpg

Tông Tào Khê hiện đang điều hành các chương trình lưu trú tại chùa trong 130 ngôi chùa trên cả nước. Trong đó, 26 ngôi chùa chuyên dành cho người nước ngoài bằng cách cung cấp dịch vụ dịch thuật.

Cùng với việc tổ chức Thế vận hội Mùa đông PyeongChang, Tông Tào Khê đã bố trí 5 ngôi chùa ở tỉnh Gangwon cho người nước ngoài đến nước này để tham dự Thế vận hội Mùa đông. Tông này cho biết những địa điểm này đã chứng kiến số lượng du khách trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2 nhảy vọt gấp 25 lần so với một năm trước.

Văn Công Hưng (theo Yonhap)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày