Hơn 70 ngàn người nước ngoài trải nghiệm ở lại chùa

GNO - Số người nước ngoài trải nghiệm chương trình du lịch ở lại chùa ở Hàn Quốc đã tăng hơn ¼ trong năm 2017 so với cách đây một năm.

Tổng cộng có 70.910 người nước ngoài đã tham gia vào các chương trình ở chùa trong năm ngoái do Tông Tào Khê, tông phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc điều hành. Con số này tăng 27% so với năm 2016.

Tổng số người tham gia trong nước kể từ năm 2002, khi tông này ra mắt chương trình du lịch ở lại chùa, đạt 3,97 triệu. Du khách nước ngoài lên đến 495.000.

koreastay.jpg

Tông Tào Khê hiện đang điều hành các chương trình lưu trú tại chùa trong 130 ngôi chùa trên cả nước. Trong đó, 26 ngôi chùa chuyên dành cho người nước ngoài bằng cách cung cấp dịch vụ dịch thuật.

Cùng với việc tổ chức Thế vận hội Mùa đông PyeongChang, Tông Tào Khê đã bố trí 5 ngôi chùa ở tỉnh Gangwon cho người nước ngoài đến nước này để tham dự Thế vận hội Mùa đông. Tông này cho biết những địa điểm này đã chứng kiến số lượng du khách trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2 nhảy vọt gấp 25 lần so với một năm trước.

Văn Công Hưng (theo Yonhap)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phương pháp giải quyết vấn đề càng ngày càng trở nên quan trọng hơn khi thế giới càng đông người và càng nhiều vấn đề và thách thức đa dạng cần được quản lý sao cho thỏa đáng

Phương pháp giải quyết vấn đề và Tứ diệu đế

NSGN - “Bụt ở cong/ trong nhà, chẳng phải tìm xa…”. Trích từ hồi thứ năm, Cư trần lạc đạo phú, vua Trần Nhân Tông 1258-1308 (Bụt biểu tượng cho trí tuệ, phiên âm từ tiếng Phạn budh - có nghĩa là hiểu, biết, ý thức được, giác...).
Đức Pháp chủ GHPGVN, chư tôn đức, lãnh đạo TP.HCM và các đại biểu bên bia đá lưu niệm công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" - Ảnh: Trung Thắng

Vườn cây Đại đoàn kết - Thêm mảng xanh chở che hồn phố

GNO - Những mảng xanh của “Vườn cây Đại đoàn kết” được tăng cường, phủ thêm, như một biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung lòng, cùng ý chí xây dựng Thành phố trở thành nơi đáng sống – của mọi thành phần xã hội, trong đó có cộng đồng Phật giáo kế thừa truyền thống hộ quốc an dân...
Đại tượng Bồ-tát Quán Thế Âm

Gia Lai: Thiêng liêng đêm vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại Ni viện Quan Âm

GNO - Trong không gian thanh tịnh của Ni viện Quan Âm, thuộc quần thể thiền viện Thiên Hưng (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai), tối 19-6-Bính Ngọ (1-8-2026), chư Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử, thiện nam tín nữ đã trang nghiêm vân tập tham dự chương trình Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm, nhất tâm hướng về bậc Đại Bi cứu khổ.

Thông tin hàng ngày