Hơn 700 giáo viên, học sinh trải nghiệm tại chùa

GNO - Sáng 3-10, hơn 700 giáo viên và học sinh Trường Thực hành - Sư phạm Đại học Vinh đã về chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) trải nghiệm với chủ đề “Đạo đức và lòng hiếu thảo” (ảnh).

a1.jpg

Tại đây, các học sinh được tham quan, chiêm bái và lễ Phật, trải nghiệm ngồi thiền, nghe pháp, ăn cơm chay trong chánh niệm.

Chia sẻ với Giác Ngộ online, ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trù chùa Chí Linh cho biết, chương trình trải nghiệm “Đạo đức và lòng hiếu thảo” bổ ích, phù hợp với độ tuổi các em học sinh.

“Qua đó, giúp các em học sinh nhận thức được tình yêu thương, đạo lý làm trò, làm con, sự hiếu thuận của con cái đối với cha mẹ, lễ nghĩa của trò đối với thầy cô giáo”, Đại đức nói.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Trường Thực hành - Sư phạm Đại học Vinh tổ chức về chùa Chí Linh cho học sinh trải nghiệm. Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của học sinh cùng các phụ huynh trong tỉnh.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tân Bình: Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh viên tịch

Tân Bình: Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh viên tịch

GNO - Hôm nay, 24-1-2021, Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình (TP.HCM), đã ký phố biến cáo phó báo tin về sự viên tịch của Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh, viện chủ chùa Lộc Uyển.
Chư tôn đức chủ tọa hội nghị

Khánh Hòa: Tổng kết công tác Phật sự năm 2020

GNO -  Sáng 23-1, tại chùa Long Sơn (phường Phương Sơn, TP.Nha Trang), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021. 

Thông tin hàng ngày