Hơn 700 giáo viên, học sinh trải nghiệm tại chùa

GNO - Sáng 3-10, hơn 700 giáo viên và học sinh Trường Thực hành - Sư phạm Đại học Vinh đã về chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) trải nghiệm với chủ đề “Đạo đức và lòng hiếu thảo” (ảnh).

a1.jpg

Tại đây, các học sinh được tham quan, chiêm bái và lễ Phật, trải nghiệm ngồi thiền, nghe pháp, ăn cơm chay trong chánh niệm.

Chia sẻ với Giác Ngộ online, ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trù chùa Chí Linh cho biết, chương trình trải nghiệm “Đạo đức và lòng hiếu thảo” bổ ích, phù hợp với độ tuổi các em học sinh.

“Qua đó, giúp các em học sinh nhận thức được tình yêu thương, đạo lý làm trò, làm con, sự hiếu thuận của con cái đối với cha mẹ, lễ nghĩa của trò đối với thầy cô giáo”, Đại đức nói.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Trường Thực hành - Sư phạm Đại học Vinh tổ chức về chùa Chí Linh cho học sinh trải nghiệm. Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của học sinh cùng các phụ huynh trong tỉnh.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Đại dịch và sự an bình nội tâm

GN - Alex Kakuyo là một tu sĩ Phật giáo, và là người hướng dẫn phương cách thở.Thầy từng ở trong quân đội và được điều động tham gia chiến đấu ở cả Iraq và Afghanistan trước khi tình cờ biết đến Phật giáo, trở thành Phật tử, sau đó xuất gia.

Thông tin hàng ngày