Hồng Kông: Thiền sư Nhất Hạnh và Tăng thân tại YMCA Hồng Kông (Wu kwai Sha Youth Village) ngày 7-11

Giác Ngộ - Những vòng tay hòa quyện nhau quyết cùng thiết lập một tịnh độ hiện tiền. Buổi truyền mười bốn giới tiếp hiện cho Tăng thân diễn ra hết sức trang nghiêm, bao nỗi khát khao và hạnh phúc của tăng thân cư sĩ̃ Hồng Kông để có thể chung tay giúp con đường thực tập tỉnh thức đi vào cuộc đời.
hongkong-1.gif

Giờ tập khí công

hongkong-2.gif

Khu vực phát hành sách

hongkong-3.gif

Pháp thoại của Thiền sư Nhất Hạnh

hongkong-4.gif
hongkong-5.gif
hongkong-7.gif

Sinh hoạt nhóm với thanh thiếu niên

hongkong-8.gif

Thiền hành

hongkong-9.gif
hongkong-10.gif

Không khí buổi sáng sau giờ thiền tọa thật mát, mọi người được Thiền sư dẫn thiền hành. Chúng tôi cũng có dịp tiếp xúc với một số thiền sinh tham dự trong giờ pháp đàm, tham vấn riêng với các thầy cô, cũng như các sinh hoạt khác được biết khóa tu như một lễ hội ăn mừng cho sự sống. Mọi người có cơ hội sống từng bước thảnh thơi từ ăn cơm, nghe chuông, chia sẻ và lắng nghe.v.v..

Thiền sư đã chia về tám con đường thực tập chân chánh và hình ảnh một bông hoa được chia sẻ giúp đại chúng trở về với sự có mặt trong giây phút hiện tại “bông hoa cũng thực sự có mặt”. Nếu chúng ta không có mặt thực sự, thì chẳng cái gì có cả. Bông hoa và người thương của chúng ta cũng rất mầu nhiệm, nhưng nếu chúng ta quá bận rộn thì bông hoa này sẽ không có cho chúng ta. Chung quanh ta được bao bọc bởi nhiều điều rất mầu nhiệm, nhưng chúng ta có nhận diện được chúng không? Nếu không thì cuộc sống chẳng có ý nghĩa gì cả.

Khi tiếp xúc với một bông hoa, bạn có thể xúc chạm bằng những ngón tay, nhưng hay hơn nữa là bạn tiếp xúc bông hoa bằng chánh niệm, với sự nhận biết tròn đầy của mình: “Thở vào tôi biết rằng bông hoa đang có đó, thở ra tôi mỉm cười với bông hoa”.

hongkong-11.gif

Truyền giới tiếp hiện

hongkong-12.gif

Đức Thế Tôn có dạy chúng ta: “Quá khứ đã không còn, tương lai thì chưa tới, chỉ có cái quan trọng trong đời sống có thể sử dụng được, đó là giây phút hiện tại”. Thiền là để đưa thân và tâm trở về với giây phút hiện tại, vì thế xin chúng ta đừng lỡ hẹn với sự sống của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang sái tịnh đàn tràng thí thực trong lễ tán đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm - Ảnh: BGN

Tán đàn Pháp hội Dược Sư tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng 9-2 (19 tháng Giêng-Quý Mão), trong chương trình Pháp hội Dược Sư đầu xuân Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm, TP.Thủ Đức (TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã cử hành hội thứ 7, trì tụng kinh Dược Sư, sau đó hồi hướng cầu quốc thái dân an, phổ thí âm dương cùng lợi lạc.

Thông tin hàng ngày