Họp mặt cuối năm giữa lãnh đạo TP. Đà Nẵng với chức sắc các tôn giáo

(GNO-Đà Nẵng): Chiều 25.1.2011 (nhằm 22.12.Canh Dần), tại trụ sở UBND TP. Đà Nẵng, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP đã tổ chức buổi họp mặt thân mật các chức sắc tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Các ông Nguyễn Bá Thanh - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Trần Văn Minh - UV T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP cùng lãnh đạo các sở, ban ngành trên địa bàn TP và hơn 200 đại biểu đại diện chức sắc các tôn giáo, chư Tăng Ni trú trì các chùa, tự viện đã đến tham dự buổi họp mặt cuối năm, mừng xuân Tân Mão - 2011.

chuctet-1.gif

HT. Thích Chí Mãn - Phó ban Trị sự THPG TP. Đà Nẵng phát biểu

chuctet-2.gif

Các vị đại biểu tôn giáo và chính quyền TP chụp ảnh lưu niệm

Sau phát biểu chào mừng của Chủ tịch UBND TP Trần Văn Minh, HT. Thích Chí Mãn - Phó ban Trị sự đã có lời phát biểu mở đầu, đánh giá những nỗ lực và phát triển đáng phấn khởi của TP. Đà Nẵng trong năm 2010, chúc mừng 3 đại biểu của TP. Đà Nẵng trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương tại Đại hội toàn quốc Đảng CSVN lần thứ XI. Hòa thượng thay mặt giới PG TP chúc các vị lãnh đạo chính quyền thành phố năm mới an lành và hạnh phúc  đón mừng năm mới.

Trong năm 2010, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, UBND TP, Ban Tôn giáo và các cấp chính quyền đã xem xét giải quyết các nhu cầu về công tác tổ chức như chấp thuận, sắc phong,  phong phẩm, bổ nhiệm, bầu cử, suy cử, thuyên chuyển 90 trường hợp, thành lập mới 4 tổ chức tôn giáo cơ sở 3, 14 cơ sở tôn giáo được cải tạo, nâng cấp, 30 trường hợp kiến nghị về đất đai được giải quyết, giải quyết 2 hécta đất tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang để làm nghĩa trang Phật giáo thành phố, giải quyết xong nhu cầu xin mở rộng khuôn viên cơ sở thờ tự các chùa Phổ Quang, Mỹ Khê, Bồ Đề thiền viện, Nam Hải… Tạo điều kiện và phối hợp cùng các giáo hội tham gia đóng góp vào công tác nhân đạo, từ thiện xã hội “Phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo” như báo cáo của Ban Tôn giáo thành phố đã nêu, quý chức sắc tôn giáo đã chấp hành tốt các chủ trương, chính sách và hoạt động tôn giáo đúng tôn chỉ mục đích, thuần túy, ổn định, phát triển trong khuôn khổ pháp luật Nhà nước.

Cuối buổi gặp mặt, ông Nguyễn Bá Thanh đã có lời phát biểu chúc mừng các vị chức sắc, các tôn giáo trước thềm năm mới, mong các tôn giáo nỗ lực đóng góp vào mục tiêu chung vì sựphát triển và ổn định cuộc sống của cộng đồng dân tộc trên địa bàn.                                                                       

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày