HT.Thích Giác Toàn nói chuyện với doanh nhân

GNO - Chiều thứ Bảy, 4-2-2012, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã có buổi pháp thoại thân mật đầu năm với doanh nhân tại Hội trường Mandala, 110 Sương Nguyệt Ánh, quận 1, TP.HCM.

IMG_0176.jpg

HT.Thích Giác Toàn gặp gỡ doanh nhân đầu năm trong chương trình "Chất lượng cuộc sống"

Gần 100 doanh nhân cùng thân nhân đã đến nghe Pháp. Pháp thoại này nằm trong chương trình “Chất lượng cuộc sống” do Nhà hàng chay Mandala phối hợp với Mani Media thực hiện định kỳ bắt đầu vào lúc 13g30 ngày thứ Bảy cách tuần.

IMG_0181.jpg

Nhiều doanh nhân và người thân đã đến dự

HT.Thích Giác Toàn đã căn cứ kinh “Điển Tôn” thuộc Trường A-hàm, đọc lại lời kinh và giảng giải nghĩa lý thâm diệu và thiết thực, gợi ý phản chiếu tâm thức vi tế của con người thời đại, đặc biệt là doanh nhân, để từ đó giúp mỗi người nhận diện bản thân, sống trí tuệ, hạnh phúc, thong dong hơn giữa bộn bề cuộc sống mưu sinh, làm ăn, ràng buộc gia đình, trách nhiệm xã hội… “Mỗi lần có dịp gặp gỡ quý vị, nhà sư sẽ chọn một bản kinh của Đức Phật để chúng ta cùng đọc, cùng tìm hiểu thông điệp mà Đức Phật đã dạy không gì khác hơn là hướng cuộc sống của mỗi chúng ta ngày càng cao hơn, hiền đẹp hơn. Đó là một trong những cách để nâng cao chất lượng cuộc sống - như chương trình đã đặt ra” - Hòa thượng chia sẻ.

IMG_0014 (38).jpg

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Tôn Hoa Sen chúc Tết Hoà thượng và chia sẻ đầu năm

Hòa thượng cũng đã có bài thơ “Ngũ phúc xuân thiêng” - lời chúc xuân theo tinh thần nhà Phật đến với mọi người trong niềm hoan hỷ đầu xuân.

Được biết, đây là kỳ thứ 10 của chương trình “Chất lượng cuộc sống”. Sau mỗi buổi nói chuyện sẽ ghi hình, tặng đến người tham dự thường xuyên. Đĩa video cũng được phát hành tại cửa hàng Phật Ngọc, chi nhánh cùng địa chỉ trên.

IMG_0165.jpg

Chương trình Chất lượng cuộc sống tổ chức vào thứ Bảy cách tuần

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Phân ban Ni giới tỉnh Lâm Đồng trao biểu tượng và cờ luân lưu đến Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị, đơn vị đăng cai tổ chức đại lễ vào năm 2027 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lâm Đồng: Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam

GNO - Sáng nay, 24-3, Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam do Phân ban Ni giới tỉnh Lâm Đồng tổ chức chính thức diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên (Lâm Đồng), với sự tham dự của hơn 1.500 Tăng Ni, Phật tử trên khắp cả nước.
Nghĩ về trách nhiệm xã hội của người tu

Nghĩ về trách nhiệm xã hội của người tu

GNO - Sự kiện 5 vị giáo phẩm thuộc GHPGVN tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI cùng 3 vị Tăng Ni ứng cử Hội đồng Nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2026-2031 đăng trên Giác Ngộ online không chỉ là một thông tin bầu cử.
Hòa thượng Thích Huệ Pháp trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Thanh đến Thượng tọa Thích Như Đạo

Vĩnh Long: Chùa Phước Thanh có tân trụ trì

GNO - Sáng 23-3, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Thanh tại (ấp Mỹ Cẩm B, xã Cầu Ngang, tỉnh Vĩnh Long) đến Thượng tọa Thích Như Đạo.
Hình tượng Thích Ca - Đa Bảo trong nghệ thuật Phật giáo phương Đông

Hình tượng Thích Ca - Đa Bảo trong nghệ thuật Phật giáo phương Đông

GNO - Kinh Pháp hoa - bản kinh được xưng tụng là “kinh vương” của Phật giáo Đại thừa. Bên cạnh việc tạo nên sức ảnh hưởng rộng rãi và sự sùng mộ to lớn từ hàng Phật tử, kinh Pháp hoa còn được biết đến với sự nổi bật về tư tưởng và biểu tượng hàm chứa trong ngôn ngữ kinh văn.

Thông tin hàng ngày