HT.Thích Thiện Minh (tỉnh An Giang) viên tịch

HT.Thích Thiện Minh tân viên tịch
HT.Thích Thiện Minh tân viên tịch

GN - Theo nội dung cáo phó của Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh An Giang ký ngày 18-8-2014, HT.Thích Thiện Minh, Thành viên HĐCM GHPGVN, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang, Trụ trì tổ đình Phú Thạnh, phường Vĩnh Mỹ, TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang, sau thời gian thân tứ đại theo duyên tăng giảm, mặc dù đã được Giáo hội, tông phong, môn đồ pháp quyến, các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tận tình chăm sóc, nhưng Trưởng lão Hòa thượng đã thuận thế vô thường, thâu thần viên tịch vào lúc 3 giờ 55 phút ngày 18 tháng 8 năm 2014 (nhằm ngày 23 tháng 7 năm Giáp Ngọ) tại tổ đình Phú Thạnh, phường Vĩnh Mỹ, TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang. Trụ thế: 74 năm - Hạ lạp: 54 năm.

Lễ nhập quan cử hành vào lúc 12g ngày 18-8, và tôn trí kim quan tại tổ đình Phú Thạnh. Lễ viếng vào lúc 8g ngày 19-8. Lễ truy điệu vào lúc 10g ngày 24-8 (29-7 ÂL), sau đó cung tống kim quan nhập bảo tháp trong khuôn viên tổ đình Phú Thạnh.

Được biết, trong suốt quá trình tu tập và hành đạo, Hòa thượng đã cống hiến nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển Phật giáo tỉnh nhà từ lúc mới thành lập GHPGVN địa phương, đặc biệt chú trọng việc thường xuyên mở Đại giới đàn truyền thọ giới pháp và trường hạ an cư tập trung cho Tăng Ni trong và ngoài tỉnh từ giữa thập niên 1980 đến nay; đóng góp tích cực và hiệu quả vào công cuộc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc... Gương sáng của Hòa thượng luôn được Tăng Ni, Phật tử, nhân dân trong và ngoài tỉnh quý mến, tin tưởng với lòng kính trọng một bậc cao tăng hết lòng vì sự nghiệp chung.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày