Kết thúc sớm khóa tụng Tam tạng Pāli - Việt do dịch

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Thông báo chính thức được Ban tổ chức khóa trùng tụng Tam tạng Pāli - Việt phát đi đầu giờ tối nay cho biết, chương trình đã kết thúc sớm hơn kế hoạch.

Theo đó, thời điểm kết thúc chương trình từ 15g chiều nay, 3-12 với lý do tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp.

"Đây là quyết định mang ý chí chung của Ban tổ chức chương trình để đảm bảo tình hình sức khoẻ cho quý Tăng Ni, Phật tử có mặt tại chùa Bửu Long tham dự chương trình nói riêng và đảm bảo sức khoẻ cho cộng đồng nói chung", thông báo cho hay.

H 16.JPG
Bảo tháp Gotama Cetiya, tại tổ đình Bửu Long - nơi diễn ra các sự kiện của những ngày trùng tụng Tam tạng Pāli - Việt năm 2020

Trước đó, như Giác Ngộ online đưa tin, sáng 2-12, lễ khai mạc khóa trùng tụng Tam tạng Pāli - Việt năm 2020 đã diễn ra tại giảng đường đại bảo tháp Gotama Cetiya - tổ đình Bửu Long (Q.9, TP.HCM).

Theo chương trình, khóa trùng tụng diễn ra tại tổ đình Bửu Long (Q.9) và thiền viện Phước Sơn (Đồng Nai) từ ngày 2 đến 8-12-2020 (18 đến 24-10-Canh Tý). Hành giả sẽ trì tụng các bài kinh trong Trường bộ kinh và mỗi tối, lúc 18 giờ có thuyết pháp để triển khai những yếu chỉ trong các thời kinh tụng.

Những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 đã lây lan trong cộng đồng, tại TP.HCM. Nhiều trường học đã phải đóng cửa để phòng chống dịch. Liên quan đến công tác này, Ban Tăng sự T.Ư cũng quyết định tạm dừng hội nghị về việc tổ chức Đại giới đàn, dự kiến diễn ra trong ngày 4, 5-12, tại Văn phòng 2 TƯGH - thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM).

Chánh Quán

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày