Kết thúc sớm khóa tụng Tam tạng Pāli - Việt do dịch

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Thông báo chính thức được Ban tổ chức khóa trùng tụng Tam tạng Pāli - Việt phát đi đầu giờ tối nay cho biết, chương trình đã kết thúc sớm hơn kế hoạch.

Theo đó, thời điểm kết thúc chương trình từ 15g chiều nay, 3-12 với lý do tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp.

"Đây là quyết định mang ý chí chung của Ban tổ chức chương trình để đảm bảo tình hình sức khoẻ cho quý Tăng Ni, Phật tử có mặt tại chùa Bửu Long tham dự chương trình nói riêng và đảm bảo sức khoẻ cho cộng đồng nói chung", thông báo cho hay.

H 16.JPG

Bảo tháp Gotama Cetiya, tại tổ đình Bửu Long - nơi diễn ra các sự kiện của những ngày trùng tụng Tam tạng Pāli - Việt năm 2020

Trước đó, như Giác Ngộ online đưa tin, sáng 2-12, lễ khai mạc khóa trùng tụng Tam tạng Pāli - Việt năm 2020 đã diễn ra tại giảng đường đại bảo tháp Gotama Cetiya - tổ đình Bửu Long (Q.9, TP.HCM).

Theo chương trình, khóa trùng tụng diễn ra tại tổ đình Bửu Long (Q.9) và thiền viện Phước Sơn (Đồng Nai) từ ngày 2 đến 8-12-2020 (18 đến 24-10-Canh Tý). Hành giả sẽ trì tụng các bài kinh trong Trường bộ kinh và mỗi tối, lúc 18 giờ có thuyết pháp để triển khai những yếu chỉ trong các thời kinh tụng.

Những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 đã lây lan trong cộng đồng, tại TP.HCM. Nhiều trường học đã phải đóng cửa để phòng chống dịch. Liên quan đến công tác này, Ban Tăng sự T.Ư cũng quyết định tạm dừng hội nghị về việc tổ chức Đại giới đàn, dự kiến diễn ra trong ngày 4, 5-12, tại Văn phòng 2 TƯGH - thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM).

Chánh Quán

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày