Kêu gọi sử dụng công nghệ trong truyền bá Phật giáo

GNO - HT.Tông Tính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, hôm thứ Sáu (23-10) đã kêu gọi một nhận thức lớn hơn khi sử dụng "công nghệ".

Bình luận trên được đưa ra khi hơn 1.000 đại biểu đến từ 52 quốc gia vân tập tại Vô Tích, tỉnh Giang Tô nhân Diễn đàn Phật giáo Thế giới Lần thứ IV tại Linh Sơn.

VCH.jpg

Pháp sư Học Thành, người mang giá trị đạo đức Phật giáo, lời Phật dạy vào thế giới ảo

Diễn đàn bắt đầu vào ngày thứ Bảy (24-10), sẽ tập trung vào việc sử dụng Internet và các phương tiện mới để truyền bá giáo lý Phật giáo.

"Theo giáo lý Phật giáo cổ xưa chúng ta biết rằng có thể sử dụng công nghệ mới nhất để truyền bá giáo lý và tinh thần của đạo Phật", thầy Tông Tính nói.

"Phật giáo cũng có thể lan truyền năng lượng tích cực trên Internet và giúp mọi người chống lại những thông tin có hại".

HT.Học Thành, Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc là một trong những bậc thầy Phật giáo đầu tiên của nước này viết blog và sở hữu một tài khoản tiểu blog.

Thầy đã có hơn 325.600 người theo dõi trên Sina Weibo. Những chia sẻ của thầy cũng được trực tuyến bằng 11 ngôn ngữ.

Khoảng 1.800 nhà sư, các Phật tử và các học giả tham dự diễn đàn - sẽ cung cấp một cơ hội tốt để trao đổi ý tưởng giữa đại lục với Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cau, Jiang Jianyong - Phó giám đốc Hiệp hội Truyền thông Văn hóa Tôn giáo Trung Quốccho biết.

"Diễn đàn cũng sẽ thể hiện đầy đủ sự quyến rũ của văn hóa truyền thống Trung Quốc và đoàn kết Phật tử khắp nơi trên thế giới trong một mục đích chung", ông nói.

Diễn đàn Phật giáo Quốc tế đầu tiên được khởi xướng bởi các Phật tử ở Hồng Kông và Ma Cau vào năm 2005. Các diễn đàn sau đó được tổ chức tại Trung Quốc vào năm 2006, 2009 và Hồng Kông vào năm 2012.

Văn Công Hưng (Theo China Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày