Khai mạc đường hoa Tết Mậu Tuất "Khát vọng vươn cao"

GNO - Đúng 19g ngày 13-2 (nhằm 28 Tết) đã diễn ra lễ cắt băng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ năm 2018 với chủ đề “Khát vọng vươn cao”, do UBND TP.HCM tổ chức phục vụ người tham quan, cho đến ngày 19-2.

VG (34).JPG

Biểu tượng linh vật năm Tuất

Phát biểu khai mạc đường hoa tết, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu khẳng định: “Đường hoa Nguyễn Huệ 15 năm nay đã trở thành nét đẹp của TP.HCM, nơi đây không chỉ trưng bày hàng ngàn hàng vạn chậu hoa tươi thắm, mà đẹp hơn bởi nó trở thành con đường kết nối với tâm tư, hoài niệm, niềm tự hào, tình yêu, khát vọng của đồng bào TP…”.

Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Khát vọng vươn cao” trải dài 720m, dọc theo trục đường Nguyễn Huệ, thiết kế với chiếc áo mùa xuân rực rỡ cùng với những đại cảnh, tiểu cảnh; được xếp đặt khéo léo, mang nhiều sắc thái thể hiện đa dạng với 3 phân khúc chính đó là: "Mùa xuân thành phố", "Hội nhập và phát triển", "Vươn tới tương lai".

VG (1).JPG

Quan khách tham dự lễ khai mạc

Linh vật trung tâm của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay được lấy cảm hứng từ những chú chó Phú Quốc. Đây là loài chó có đặc tính nổi bật nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ. Tất cả linh vật đều trong tư thế đang chuyển động, đầu ngẩng cao, dáng chạy dũng mãnh. Mỗi linh vật có chiều cao 2m. Đường nét thiết kế trên các linh vật được lấy từ họa tiết sử dụng trong tem của Bưu chính Việt Nam.

Theo BTC, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018 sẽ mở cửa phục vụ người dân từ bắt đầu 19g ngày 13-2 (28 Tết) đến 22g ngày 19-2 (mùng 4 Tết). Sau buổi khai mạc đã có hàng vạn người dân đến tham quan, thưởng lãm.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ năm nay:

VG (40).JPG
VG (4).JPG
VG (5).JPG
VG (3).JPG
VG (2).JPG
VG (11).JPG
VG (13).JPG
VG (10).JPG
VG (12).JPG
VG (14).JPG
VG (15).JPG
VG (16).JPG
VG (17).JPG
VG (18).JPG
VG (19).JPG
VG (20).JPG
VG (21).JPG
VG (22).JPG
VG (23).JPG
VG (24).JPG
VG (25).JPG
VG (25).JPG
VG (27).JPG
VG (28).JPG
VG (29).JPG
VG (30).JPG
VG (31).JPG
VG (34).JPG
VG (42).JPG
VG (46).JPG
VG (44).JPG
VG (8).JPG
VG (9).JPG

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bạn bè, người thân chúc mừng tác giả Trần Thế Phong ra mắt sách ảnh về mẹ vào chiều 22-8 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] 108 khoảnh khắc xúc động về người mẹ Việt Nam qua ống kính Trần Thế Phong

GNO - Với 108 khoảnh khắc chân thực được tích lũy qua 25 năm cầm máy, tập sách ảnh thứ 16 mang tên “Mẹ” của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong vừa ra mắt công chúng nhân mùa Vu lan. Tác phẩm là lời tri ân sâu lắng của tác giả gửi đến những người mẹ Việt Nam, hình tượng thiêng liêng khởi nguồn của mọi sự yêu thương.
Cắt băng khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê"

Tây Ninh: Khánh thành công trình "Thắp sáng đường quê"

GNO - Ngày 21-8, Câu lạc bộ Hạnh Nguyện (TP.HCM) kết hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên VN tỉnh Vĩnh Long, Công ty Xổ số kiến thiết Bến Tre tổ chức chương trình hỗ trợ thanh thiếu nhi và người dân vùng biên giới.

Thông tin hàng ngày