Khai mạc Hội triển lãm Phật giáo Hạ Môn lần thứ VII

Khai mạc Hội triển lãm Phật giáo Hạ Môn lần thứ VII

GN - Để hoằng dương văn hóa truyền thống Trung Quốc, thắt chặt việc giao lưu giữa các nhân sĩ của giới Phật giáo qua hai bờ eo biển (Đại lục & Đài Loan), thể hiện đầy đủ phong cách, tinh thần của hàng Tăng sĩ trong thời đại mới, khám phá những nhân tài ngành nghệ thuật thư họa ưu tú của Phật giáo, cũng như khuyến khích mọi người ăn chay nhằm bảo vệ môi trường, Trung tâm Hội Triển lãm quốc tế Hạ Môn, Trung Quốc đã long trọng tổ chức Hội triển lãm Sản phẩm Phật giáo Hạ Môn, Trung Quốc lần thứ VII, triển lãm Thư họa Phật giáo hai bờ, triển lãm ăn chay dưỡng sinh quốc tế Hạ Môn Trung Quốc lần thứ IV...

Trong những năm qua, triển lãm sản phẩm Phật giáo quốc tế Hạ Môn vẫn tuân theo định hướng thị trường, chuyên nghiệp, quốc tế, và không ngừng mở rộng các nội dung cuộc triển lãm, các hoạt động hỗ trợ phong phú, nói chung được các nhân sĩ trong và ngoài nước công nhận và đánh giá cao.

Triển lãm sản phẩm Phật giáo và triển lãm ăn chay dưỡng sinh lần này, so với hội triển lãm của những lần trước có phần quy mô hơn, tổng diện tích là 87.200 mét vuông, có tất cả 4.200 gian hàng, 13 phòng triển lãm..., quy mô lớn, phạm vi rộng, phẩm loại nhiều, kỷ lục cao.

Bên cạnh đó, hội chợ trà cũng rất phong phú, tập hợp tất cả các loại trà, gồm có các hoạt động triển lãm, giao dịch, diễn đàn cao cấp, hơn 1.000 gian hàng giới thiệu sản phẩm.

Ngoài các hoạt động của hội chợ, Ban Tổ chức cũng đã phối hợp các hoạt động một cách tinh tế và phong phú để hoằng dương văn hóa Phật giáo, truyền thừa văn hóa trà, đẩy mạnh quan niệm triết lý ăn chay...                                                       

Thanh Như lược dịch (Theo fjnet.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày