Khai mạc khóa bồi dưỡng về hành chánh và thông tin

GNO - Sáng nay, 4-7, khóa bồi dưỡng nghiệp vụ hành chính và kỹ năng xử lý thông tin dành cho khu vực miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên đã khai mạc tại chùa Hội An (thành phố mới Bình Dương).

H2.jpg
Toàn cảnh lễ khai mạc

Khóa học do Văn phòng 2 TƯGH phối hợp Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức, diễn ra từ ngày 4 đến 8-7-2018.

HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự T.Ư, Văn phòng 2 TƯGH cùng chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành trong khu vực đã quang lâm chứng minh lễ khai mạc.

Ông Trà Quang Thanh, Vụ phó Vụ công tác phía Nam thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ cùng các ban, ngành T.Ư, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đến dự và chúc mừng.

H3.jpg


HT.Thích Huệ Thông phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng, HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 TƯGH cho biết: “Bên cạnh công tác hành chánh Giáo hội, trong giai đoạn hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, các mạng xã hội phát triển mạnh, các nguồn thông tin đa dạng, trái chiều, nhạy cảm liên lục được đăng tải, phát đi nhanh chóng và rộng rãi, chính vì vậy đội ngũ truyền thông Phật giáo ngoài những kỹ năng viết thông cáo báo chí, biên tập, đưa tin ảnh, ứng xử với giới báo thì cũng cần có những kỹ năng, kiến thức xử lý khủng hoảng truyền thông, xử lý các vấn đề thông tin nhạy cảm”.

Để khóa bồi dưỡng thành công, đạt được các mục tiêu đã đề ra, cuối bài phát biểu, HT.Thích Huệ Thông đề nghị quý vị đại biểu tham dự khóa bồi dưỡng cần nghiêm túc; tập trung theo dõi, lắng nghe, ghi chép nội dung trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần thật sự cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi khóa bồi dưỡng kết thúc, có thể áp dụng ngay vào thực tiễn nhằm đưa vai trò, vị thế và chất lượng hoạt động của Giáo hội các cấp nói chung và hoạt động của từng Ban Trị sự cũng như các ban chuyên môn nói riêng ngày càng hoàn thiện, nâng cao trong thời gian tới.

Ban đạo từ tại lễ khai mạc, HT.Thích Thiện Nhơn đánh giá cao nỗ lực của Văn phòng 2 cùng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương trong quá trình tổ chức khóa bồi dưỡng.

Dịp này, Hòa thượng Chủ tịch đề nghị mỗi học viên cần áp dụng tinh thần Bát Chánh đạo để có cái nhìn đúng, chân thật và cầu thị trong công tác hành chánh và thông tin của Giáo hội.

H10.jpg


 HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ tại buổi lễ

Được biết, có hơn 310 học viên đến từ các tỉnh, thành khu vực miền Đông, Tây Nguyên và 9 huyện, thị của Phật giáo tỉnh Bình Dương tham gia khóa bồi dưỡng. Học viên sẽ nghe thuyết trình về các chủ đề: Quan điểm Giáo hội về công tác truyền thông, Chiến lược phát triển truyền thông Phật giáo, ứng dụng truyền thông trong công tác hoằng pháp, Hiến chương và một số quy định của Giáo hội, xử lý khủng hoảng truyền thông liên quan đến Phật giáo, văn bản hành chính, nghiệp vụ hành chính văn phòng, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo…Ban giảng huấn gồm HT.Thích Gia Quang, TT.Thích Thiện Thống, TT.Thích Đức Thiện, HT.Thích Huệ Thông, HT.Thích Tấn Đat, HT.Thích Minh Thiện, TT.Thích Minh Nhẫn, ĐĐ.Thích An Đạt, ông Nguyễn Tấn Hùng, ông Lê Bá Trình, ông Trần Đức Thịnh.

Bo Thiên - An Nhiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày