Khai thác du lịch đường sắt đến các thánh tích Phật giáo

GNO - Đường sắt Ấn Độ - hệ thống đường sắt quốc gia được vận hành bởi Cục Đường sắt, gần đây đã giới thiệu lại dịch vụ du lịch tàu hỏa đặc biệt có tên Buddhist Circuit, còn được biết đến là dịch vụ tàu hỏa cao tốc Mahaparinirvan Express - thông tin từ The Buddhist Door cho biết.  

Tuyến đường sắt phục vụ du lịch này được xây dựng thành công vào năm ngoái với các điểm dừng lộ trình là những địa danh liên quan đến cuộc đời của Đức Phật ở Ấn Độ và Nepal (ảnh).

du lich tam linh duong sat An Do.png

Hành trình du lịch bằng tàu hỏa này kéo dài 8 ngày, khởi hành và kết thúc tại nhà ga Safdarjung, Nam Delhi.

Theo Công ty Dịch vụ và Du lịch Đường sắt Ấn Độ (IRCTC), dịch vụ này đã bắt đầu được khai thác vào giữa tháng 10 năm ngoái, với lộ trình bao gồm các điểm hành hương quan trọng như: Lâm Tỳ Ni (Nepal) - nơi Đức Phật đản sinh, Bồ Đề Đạo Tràng - nơi Đức Phật giác ngộ, vườn Lộc Uyển - nơi Đức Phật thuyết bài pháp đầu tiên, Câu Thi Na - nơi Đức Phật nhập Niết-bàn và các điểm đến Phật giáo quan trọng khác như: Nalanda, Vương Xá, Xá Vệ.

Một điểm dừng khác ở Agra cũng được đưa vào hành trình để hành khách tham quan thánh tích Taj Mahal nổi tiếng.

“Ý nghĩa quan trọng của việc đến lễ bái, hành hương các thánh tích này được tìm thấy trong kinh Đại Niết-bàn, trong đó Đức Phật thuyết rằng các môn đồ có thể tạo ra được công đức và có sự tái sinh cao quý bằng việc hành hương và đến chiêm bái những nơi này” - theo The Hindu.

IRCTC sử dụng đầu máy từ Dịch vụ Cao tốc Rajdhani, một trong những xe lửa nhanh nhất của Ấn Độ và tên dịch vụ được đặt theo sự kiện nhập Niết-bàn của Đức Phật lịch sử.

Mahaparinirvan Express được thiết kế theo dòng cao cấp của Maharaja Express, đi ngang qua 5 vùng phía bắc và trung bắc của Ấn Độ như: Rajasthan, Uttar Pradesh, Gujarat, Maharashtra và Madhya Pradesh cùng với Delhi.

du lich tam linh duong sat An Do 1.jpg
Bên trong một khoang tàu

Dịch vụ tàu hỏa cao tốc Mahaparinirvan Express được trang bị máy điều hòa nhiệt độ với đầy đủ các khoang dịch vụ khác nhau: khoang hạng 1 có 96 ghế, khoang hạng 2 có 60 ghế và 2 toa riêng biệt phục vụ ăn uống có sức chứa 64 khách.

Trần Trọng Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày