Khám bệnh, tặng thuốc, khởi công xây cầu bê-tông

GNO - Ngày 22-11, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức đoàn y bác sĩ và Phật tử TP.HCM, dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Chơn Nguyên, Trưởng ban.

IMG_0824.JPG
Khám bệnh, tư vấn cho đồng bào H.Bù Đăng

Đoàn đã đến chùa Phổ Quang, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng (Bình Phước) tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng quà cho đồng bào nghèo, tất cả đều là dân tộc Stiêng vùng sâu xa.

Theo đó, đoàn đã tư vấn về sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, khám bệnh phát thuốc cho gần 300 người, siêu âm tổng quát cho 40 người, đo điện tim cho 10 người theo chỉ định của bác sỹ; Trị liệu Đông y cho gần 10 người.

Trao tặng 200 phần quà, mỗi phần gồm có: 10kg gạo, 1 thùng mỳ, 1kg đường, 1kg muối , 1 chai dầu ăn, cùng nhiều nhu yếu phẩm khác và 150.000 đồng tiền mặt. Trị giá mỗi phần quà hơn 500.000 đồng.

Tổng trị giá của chuyến đi gần 160 triệu đồng do các Phật tử trong và ngoài nước ủng hộ, một số vật phẩm do công ty Nutifood và công ty Unilever Việt Nam tài trợ.

Ph.V


* Sáng ngày 21-11, tại xã An Khánh, huyện Châu Thành (Đồng Tháp) tổ chức lễ khởi công cầu Ngang Kênh 19.
h.jpg

Tổng chi phí xây dựng 530 triệu đồng, trong đó, Ban từ thiện - xã hội Phật giáo TP.Hồ Chí Minh và Ủy ban UBMTTQVN quận 1 hỗ trợ 180 triệu đồng, phần còn lại vận động mạnh thường quân, nhân dân trên địa bàn và chính quyền địa phương hỗ trợ.

Trần Thắng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày