Khánh Hòa: Đặt đá đại trùng tu chùa Báo Ân - Làng Bồ tát Thích Quảng Đức

(GNO-Khánh Hòa): Sáng ngày 27-8, TT.Thích Giác Hạnh (trụ trì chùa Báo Ân, làng Hội Khánh, xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) đã  làm lễ đặt đá đại trùng tu chùa.

1-cdon2.JPG

Chư tôn đức quang lâm làm lễ - Ảnh: Trí Bửu

Tại buổi lễ, TT.Thích Giác Hạnh đã tuyên đọc sơ lược tiểu sử chùa. Theo đó, chùa Báo Ân đã được khai sơn năm 1841, là nơi Bồ tát Thích Quảng Đức đã từng sống và hành đạo trong những năm Ngài ở tại quê nhà. 

Sau 170 năm kiến tạo, mặc dù đã được trùng tu nhiều lần nhưng đến nay chùa đã bị thời gian bào mòn hư hoại, chưa đáp ứng kịp với tầm của ngôi làng Bồ tát sinh ra, chưa có nơi thờ phụng Bồ tát tôn nghiêm xứng tầm với công đức của Ngài, để chư tôn đức Tăng Ni và khách thập phương mỗi khi về thăm quê hương Bồ tát có nơi chiêm bái, sinh hoạt đồng thời đáp ứng nhu cầu tu học của Tăng tín đồ Phật tử địa phương.

Ban đạo từ, HT.Thích Tinh Diệu  đã tán dương công đức của Thượng tọa trụ trì, Ban Hộ tự và quý Phật tử qua các thời kỳ, đã chung tay duy trì, bảo tồn và phát triển chùa Báo Ân. Hòa thượng cũng ôn lại cuộc đời hành đạo của Bồ tát Thích Quảng Đức, một trong bốn danh tăng ở Khánh Hòa. Đặc biệt, ngọn lửa Bồ tát Thích Quảng Đức đã làm chấn động thế giới, soi sáng con đường cho Phật giáo Việt Nam qua cơn Pháp nạn năm 1963.

1-đât2.JPG

Đặt đá trùng tu - Ảnh: Trí Bửu

Sau phần nghi thức lễ niệm hương, Hòa thượng chứng minh, đại diện chính quyền đã đặt đá đại trùng tu chùa Báo Ân. Trong dịp này, Thượng tọa trụ trì cũng đã tổ chức lễ Bông hồng cài áo, lễ cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu cửu huyền thất tổ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, cầu âm siêu dương thái, thể hiện tinh thần tri ân, báo ân của người con Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày