Khánh Hòa: Khẩn trương cho Hội thảo Nghi lễ Phật giáo toàn quốc 2010

(GNO-Khánh Hòa): Chỉ còn chưa đầy 5 ngày nữa, Hội thảo Nghi lễ Phật giáo toàn quốc lần thứ II tại Nha Trang, Khánh Hòa chính thức khai mạc. Trong những ngày này không khí chuẩn bị cho Hội thảo đang khẩn trương, tất bật trong tiếng cười vui rộn rã.

Hôm qua 10-10, đến thăm Hội trường số 7 Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang, TT. Thích Minh Châu - Trưởng ban Nghi lễ Khánh Hòa, Phó ban Tổ chức Hội thảo nhận xét, Tiểu ban trần thiết, trang trí đã thực hiện thật tích cực, mới chỉ vài ngày triển khai mà bộ khung Hội trường triển lãm và văn nghệ tương đối hoàn chỉnh, có thể trưng bày tranh ảnh, pháp khí, pháp bảo bất cứ lúc nào. “Chúng tôi đánh giá cao bộ phận trần thiết, trang trí, triển lãm đã làm việc khoa học, rút kinh nghiệm và học tập rất nhiều từ Tuần Văn hóa Phật giáo toàn quốc 2009 được tổ chức cách đây gần một năm”.

WNT (2).JPG

WNT (1).JPG

Chuẩn chị cho không gian triển lãm
nghi lễ Phật giáo tại số 7 Trần Phú

Không chỉ ở số 7 Trần Phú mà Hội trường Vinpearl (Hòn Ngọc Việt), Hội trường số 9 Hoàng Diệu đều tất bật các công tác chuẩn bị với tinh thần cầu thị và sẵn sàng cho Hội thảo diễn ra vào cuối tuần này.

Trao đổi với Ni trưởng Thích nữ Diệu Nguyện - Phó ban Thường trực Phân ban Đặc trách Ni giới Khánh Hòa, trú trì chùa Nghĩa Minh, Trưởng Tiểu ban hậu cần, ẩm thực, hành đường,  Ni trưởng cho biết: “Chúng tôi đã điều động hơn chục nhân sự đang học ở Học viện Phật giáo tại TP.HCM, ở các chùa triệu tâp về đang chuẩn bị lương thực cho 400 đại biểu cả nước suốt thời gian dự hội thảo”.

Nhìn chung, các công tác chuẩn bị cho Hội thảo đang trong giai đoạn gấp rút để đón chào chư tôn đức từ phương xa. Những người con Phật xứ Trầm hương đang náo nức chờ đợi ngày khai mạc chính thức Hội thảo Nghi lễ Phật giáo toàn quốc 2010.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày