Khánh Hòa: Khóa tu "Một ngày an lạc" tại chùa Địch Quang (TX.Ninh Hòa)

Hơn 150 Phật tử tham gia khóa tu "Một ngày an lạc" lần thứ 3
Hơn 150 Phật tử tham gia khóa tu "Một ngày an lạc" lần thứ 3
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 24-9 (10-8-Quý Mão), tại chùa Địch Quang (P.Ninh Hà, TX.Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà) đã tổ chức khoá tu "Một ngày an lạc" lần thứ 3.

Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Nhuận Đức, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TX.Ninh Hòa cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự, Tăng Ni các tự viện và hơn 150 Phật tử tham dự.

Trước khi vào khoá tu, Đại đức Thích Nhuận Trực, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp thị xã, Trưởng ban Tổ chức khoá tu đã hướng dẫn Phật tử niệm Phật cầu nguyện cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn chung cư Khương Hạ, Hà Nội.

Khóa tu "Một ngày an lạc" tại chùa Địch Quang

Khóa tu "Một ngày an lạc" tại chùa Địch Quang

Đạo từ chứng minh, Thượng toạ Thích Nhuận Đức kể câu chuyện Tôn giả A-na-luật bị mù, không xâu kim để vá y được, Đức Phật đã đến giúp nhằm sách tấn các Phật tử chuyên tâm chánh niệm, tích phước trong một ngày tu an lạc để thiện tâm thăng hoa và tri ân đến chư tôn đức và Phật tử ngoại hộ đã chuẩn bị chu đáo cho khoá tu.

Sau khoá lễ tụng kinh Pháp hoa, là những vấn đáp trong đời sống tu tập hành trì của các Phật tử do chư tôn đức hướng dẫn.

Chiều cùng ngày, đại chúng lắng nghe pháp thoại “Phúc âm phụ mẫu” do Thượng tòa Thích Giác Nghĩa, Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Khánh Hòa thuyết giảng.

Thông qua các thời khoá tụng kinh, pháp đàm, pháp thoại… các hành giả tham dự khoá tu có niềm tin vào Tam bảo, tin sâu nhân quả, giữ thân, khẩu, ý thanh tịnh; huân tập chủng tử Phật pháp để tạo thuận duyên chuyển hoá nghiệp báo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày