Khánh Hòa: Khóa tu "Một ngày an lạc" tại chùa Địch Quang (TX.Ninh Hòa)

Hơn 150 Phật tử tham gia khóa tu "Một ngày an lạc" lần thứ 3
Hơn 150 Phật tử tham gia khóa tu "Một ngày an lạc" lần thứ 3
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 24-9 (10-8-Quý Mão), tại chùa Địch Quang (P.Ninh Hà, TX.Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà) đã tổ chức khoá tu "Một ngày an lạc" lần thứ 3.

Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Nhuận Đức, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TX.Ninh Hòa cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự, Tăng Ni các tự viện và hơn 150 Phật tử tham dự.

Trước khi vào khoá tu, Đại đức Thích Nhuận Trực, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp thị xã, Trưởng ban Tổ chức khoá tu đã hướng dẫn Phật tử niệm Phật cầu nguyện cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn chung cư Khương Hạ, Hà Nội.

Khóa tu "Một ngày an lạc" tại chùa Địch Quang

Khóa tu "Một ngày an lạc" tại chùa Địch Quang

Đạo từ chứng minh, Thượng toạ Thích Nhuận Đức kể câu chuyện Tôn giả A-na-luật bị mù, không xâu kim để vá y được, Đức Phật đã đến giúp nhằm sách tấn các Phật tử chuyên tâm chánh niệm, tích phước trong một ngày tu an lạc để thiện tâm thăng hoa và tri ân đến chư tôn đức và Phật tử ngoại hộ đã chuẩn bị chu đáo cho khoá tu.

Sau khoá lễ tụng kinh Pháp hoa, là những vấn đáp trong đời sống tu tập hành trì của các Phật tử do chư tôn đức hướng dẫn.

Chiều cùng ngày, đại chúng lắng nghe pháp thoại “Phúc âm phụ mẫu” do Thượng tòa Thích Giác Nghĩa, Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Khánh Hòa thuyết giảng.

Thông qua các thời khoá tụng kinh, pháp đàm, pháp thoại… các hành giả tham dự khoá tu có niềm tin vào Tam bảo, tin sâu nhân quả, giữ thân, khẩu, ý thanh tịnh; huân tập chủng tử Phật pháp để tạo thuận duyên chuyển hoá nghiệp báo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1229 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm thứ tạp uế trong tâm

GNO - Năm thứ uế tạp trong tâm đó là: Nghi ngờ Thế Tôn (1), nghi ngờ Chánh pháp (2), nghi ngờ các học giới (3), nghi ngờ đối với các giáo huấn (4), nghi ngờ đối với những vị đồng phạm hạnh, được Thế Tôn khen ngợi (5) rồi do dự, không ngộ nhập, không quyết đoán, không tịnh tín.

Thông tin hàng ngày