Khánh Hòa: Lễ húy kỵ cố HT.Thích Trí Thanh

GNO - Tại chùa Đào Viên - Di tích Lịch sử - thuộc tổ 7, phường Ngọc Hiệp, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, hôm 14-1 qua (17-12-Bính Thân), ĐĐ.Thích Thiện Trường, trú trì đã thành kính tổ chức lễ húy kỵ HT.Thích Trí Thanh, kỳ siêu hiệp kỵ chư hương linh.

dv2.JPG


Trang nghiêm lễ húy kỵ cố Hòa thượng Trí Thanh

Cố HT.Thích Trí Thanh húy thượng Không hạ Long, tự Trí Thanh, hiệu Huệ Hải, đời thứ 41 tông Lâm Tế.

Trong Cách mạng tháng Tám 1945, tại chùa Đào Viên, Hòa thượng đã cho đào hầm, che giấu và giúp đỡ cán bộ Việt Minh hoạt động. Giai đoạn 1945-1954, chùa là cơ sở tiếp tế lương thực, đồng thời che giấu cán bộ Việt Minh, cung cấp thuốc men cho các chiến sĩ, trước khi bộ đội rút về mật khu.

Thời kỳ chống Mỹ, trong cuộc tổng tiến công Tết Mậu Thân (1968), Nha Trang là địa bàn được chọn làm bàn đạp tấn công ngoại thành. Thời kỳ đó, Hòa thượng cũng che giấu bộ đội thực hiện nhiệm vụ. Chùa còn là điểm sinh hoạt của bà con nhân dân và các cán bộ hoạt động cách mạng giai đoạn ấy.

Theo quyết định số 2866/QĐ.UBND ngày 11-11-2009 của UBND tỉnh Khánh Hòa đã công nhận chùa Đào Viên là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp tỉnh. Cố HT.Thích Trí Thanh được tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhất.

Nhân lễ húy kỵ, ĐĐ.Thích Thiện Trường và Phật tử đã trao tặng trên 150 phần quà cho đồng bào và Phật tử nghèo tại địa phương đón Tết Đinh Dậu 2017. Mỗi phần quà gồm 5 kg gạo, 1 kg đường, mì gói, xì dầu và dầu ăn...

Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày