Khánh Hòa: Lễ huý nhật Ni trưởng Thích nữ Quảng Chiếu, khai sơn chùa Phước Thiện

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 23-2, tại chùa Phước Thiện (P.Vĩnh Hiệp, TP.Nha Trang) đã diễn ra lễ húy nhật Ni trưởng Thích nữ Quảng Chiếu, khai sơn chùa Phước Thiện.
Di ảnh Ni trưởng Thích nữ Quảng Chiếu

Di ảnh Ni trưởng Thích nữ Quảng Chiếu

Chứng minh, tham dự của Hoà thượng Thích Quảng Thiện, Thành viên Hội đồng Chứng minh; Hòa Thượng Thích Nguyên Quang, Hoà thượng Thích Trừng Giác, đồng Chứng minh Ban Trị sự tỉnh, cùng chư tôn Hòa thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài TP.Nha Trang.

Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng, Ni đã thắp hương tưởng niệm, nhất tâm cầu nguyện Giác linh Ni trưởng cao đăng Phật quốc.

Tiếp đó, đại diện môn đồ pháp quyến, Ni sư Thích nữ Diệu Châu, trụ trì chùa Phước Thiện dâng lời tác bạch cúng dường.

Chư Ni chùa Phước Thiện thành kính đảnh lễ Giác linh Ni trưởng

Chư Ni chùa Phước Thiện thành kính đảnh lễ Giác linh Ni trưởng

Chùa Phước Thiện toạ lạc trong hẻm thôn Vĩnh Châu, X.Vĩnh Hiệp, TP.Nha Trang, với diện tích 2.000 m2 do Ni trưởng Thích nữ Quảng Chiếu khai sơn năm 1947. Năm 1988, Ni trưởng viên tịch, ngôi chùa được giao đến người đệ tử kế thế trụ trì là Ni sư Thích nữ Diệu Châu. Trải qua thời gian, chùa được trùng tu 3 lần đến lần thứ 4, ngôi chùa khang trang và là nơi tu học của đệ tử Ni chúng.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Quảng Thiện tán thán Ni sư trụ trì, Ni chúng và Phật tử chùa Phước Thiện với tinh thần thần tri ân báo ân đã thiết lễ tưởng niệm ân sư trang nghiêm. Hòa thượng sách tấn nhắc nhở tinh thần lục hòa trong bốn chúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Phật giáo TP.HCM có mùa Phật đản để lại ấn tượng hoan hỷ trong lòng Tăng Ni, Phật tử và quần chúng

GNO - Đó là nhận định của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi họp thường kỳ tại Việt Nam Quốc Tự của Ban Thường trực Ban Trị sự nhằm báo cáo công tác tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Phật giáo TP.HCM, vào sáng nay, 27-5.
Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày