Khánh thành cầu bê-tông, tặng quà tại Kiên Giang, Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 11, 12-12, tổ chức thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương – TP.Hồ Chí Minh cùng với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành 2 cây cầu bê-tông cốt thép ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

Khanh thanh cau.jpg

Cắt băng khánh thành cầu Bình An 1 tại xã Nam Thái A


Cây cầu được xây dựng bằng bê-tông cốt thép, 2 bên có lan can bảo vệ an toàn, thời gian thi công và hoàn thành, đưa vào sử dụng sau 3 tháng thi công.

Dịp này, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương còn tổ chức trao tặng 1 căn nhà đại đoàn kết và 40 phần quà (300.000 đồng/ phần) đến các hộ nghèo và người dân tộc thiểu số khó khăn ở địa phương.

Tổ chức thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương cũng khởi công xây dựng cây cầu kênh Tám Đài, ấp Chống Mỹ, xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng.

* Chia sẻ khó khăn với những hộ nghèo, ngày 13-12, TT.Thích Thiện Quý, Trụ trì chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) cùng nhóm Thiện Tâm - Câu Lạc bộ Canalis Sài Gòn đã tổ chức trong tặng 400 phần quà cho các hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi ở 2 xã Phú Cường và Hòa Bình, mỗi phần quà trị giá 330.000 đồng. Tổng trị giá các phần quà trên 130 triệu đồng.

                                                                     

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày