Khánh thành cầu bê-tông, tặng quà, tổ chức buffet chay

GNO - Ngày 10-12, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã đến khánh thành cầu dân sinh nông thôn tại ấp Nam Hưng, xã Minh Diệu (H.Hòa Bình, Bạc Liêu).

ctam (1).jpg
Chi hội Lá Bồ Đề khánh thành cầu dân sinh nông thôn

Cầu dài có chiều dài 27m, rộng 2m với kinh phí là 107 triệu đồng, đây cũng là cây cầu đầu tiên xã nhận được sự tài trợ, giúp cho người dân địa phương cũng như các em học sinh qua lại thuận tiện, an toàn thay cho những cây cầu khỉ. Cầu do đội cầu đường Ban Từ thiện Phật giáo TP.Bạc Liêu thi công.

Dịp này, Lá Bồ Đề trao tặng 35 suất học bổng khuyến học đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với trị giá là 17 triệu đồng.

Chi hội Lá Bồ Đề cũng đã đến ấp 15, xã Phong Tân, thị xã Giá Rai tiến hành động thổ khởi công xây dựng cầu nông thôn qua kênh Tân Minh Điền. Dự kiến, cầu có chiều dài 31m, rộng 2m. Do đặc điểm vị trí, để tạo sự an toàn khi lên xuống cầu, các bên đã thống nhất mở rộng mặt thoáng với sự tự nguyện hiến đất của người dân.

ctam (2).jpg
Tặng quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trước đó, ngày 9-12, Chi hội Lá Bồ Đề cũng đã đến khánh thành 2 cây cầu nông thôn tại kênh Đường Nước Mới và kênh Đường Lương tại ấp Tây 1, xã Long Định (H.Châu Thành, Tiền Giang), mỗi cầu dài 16m, rộng 2,5m với tổng kinh phí 120 triệu đồng; tặng 20 suất học bổng khuyến học trị giá 10 triệu đồng và một xe lăn đa năng cho bé 8 tuổi bị bại não, co rút cơ tại ấp Tây 2.

           Chánh Tâm

*Quảng Nam: Chùa Vĩnh Hạnh tặng quà đến bà con vùng lũ

Hai ngày 9,10-12, đoàn từ thiện chùa Vĩnh Hạnh (Q.Gò Vấp, TP.HCM) do ĐĐ.Thích Hạnh Văn làm trưởng đoàn; SC.Thích nữ Nguyên Lý, tịnh thất Vĩnh Bửu (Long Thành, Đồng Nai) cùng Phật tử đã đến thăm hỏi và trao tặng tận tay 660 phần quà nghĩa tình cho bà con bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 tại 3 điểm trong địa bàn tỉnh Quảng Nam.

2.JPG
Trao quà đến học sinh khó khăn vùng lũ

Theo đó, đoàn đã trao 180 phần quà đến bà con bị lũ lụt tại xã Hiệp Thuận; 180 phần quà quà cho học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (X.Bình Lâm, H.Hiệp Đức) và 300 phần quà tại xã Trà Nam (H.Nam Trà My). Mỗi phần quà 300 nghìn đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm, cặp, tập vở, tiền mặt… Tổng trị giá 200 triệu đồng.

Dịp này, đoàn còn đến đảnh lễ HT.Thích Thiện Duyên, Phó Pháp Chủ GHPGVN tại chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ) và cúng dường các chùa.

Quang Thanh

*Đồng Tháp: Phân ban Ni giới PG tỉnh tổ chức buffet chay

Chiều 10-12, tại chùa Bửu Quang (TP.Sa Đéc) đã khai mạc chương trình buffet chay gây quỹ từ thiện do Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh tổ chức với mục đích cứu trợ lũ lụt ở miền Trung. Tham dự và chứng minh có HT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh.

_MG_3581 (Copy).JPG
Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp ủng hộ từ thiện

Với hơn 20 món ăn được quý chư Ni trong Phân ban Ni giới, trụ trì các tự viện trong địa bàn TP.Sa Đéc và các huyện lân cận phát tâm hỷ cúng, phục vụ cho thực khách dự buffet chay là Phật tử, các mạnh thường quân, người dân thành phố...

T.Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày