Khóa tu đầu năm ở chùa Minh Thiện, Linh Sơn Pháp Ấn

GNO - Sáng qua, 9-2-2014 (10-1-Giáp Ngọ) Pháp hội niệm Phật chùa Linh Sơn Pháp Ấn (Suối Cát, Cam Lâm, Khánh Hòa) tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” đầu năm, với hơn 700 Phật tử về tham dự.

lspa6.jpg


Thượng tọa trụ trì chúc Tết Phật tử Linh Sơn Pháp Ấn

Trước khi vào thời khóa niệm Phật, TT.Thích Minh Tâm, trụ trì chùa có lời chúc Tết đến toàn thể đạo tràng, đồng thời nhắc nhở Phật tử cố gắng tham dự đủ 13 khóa tu vì năm nay nhuần hai tháng 9.

Phật tử Thị Hiền thay mặt đại chúng dâng lời tác bạch tri ân chư tôn đức bổn tự đã tạo mọi duyên lành cho Phật tử xa gần về chùa tu tập. Dịp này, chùa cũng đã tổ chức phóng sanh đầu năm, cầu quốc thái dân an.

Sau khóa lễ là thời pháp thoại “Giải nghi cho hành giả tu niệm Phật” do ĐĐ.Thích Trí Huệ, trụ trì chùa Pháp Tạng, TP.HCM thuyết giảng.

Cuối buổi pháp thoại Đại đức giảng sư đã dành thời gian giải đáp những thắc mắc trong quá trình tu tập của Phật tử.

* Trước đó, vào sáng mùng 9 Tết Giáp Ngọ (8-2-2014), chùa Sắc tứ Minh Thiện (Diên Lạc, Diên Khánh, Khánh Hòa) cũng tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc”.

MT5.jpg

Phật tử chùa Minh Thiện nghe pháp

Hơn 300 Phật tử từ TP.Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Diên Khánh, huyện Cam Lâm đã tham dự khóa tu.

ĐĐ.Thích Đồng Thành, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Định đã có bài pháp thoại với chủ đề “Để hạnh phúc có mặt”. Đại đức giảng sư chia sẻ, học Phật, tu tập khi gặp chướng ngại phải quyết tâm vượt qua, phải có tâm bao dung, hỷ xả, gạt bỏ những hạnh phúc thế gian để có hạnh phúc chân thật.

Tin, ảnh: Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày