Khóa tu đầu năm ở chùa Minh Thiện, Linh Sơn Pháp Ấn

GNO - Sáng qua, 9-2-2014 (10-1-Giáp Ngọ) Pháp hội niệm Phật chùa Linh Sơn Pháp Ấn (Suối Cát, Cam Lâm, Khánh Hòa) tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” đầu năm, với hơn 700 Phật tử về tham dự.

lspa6.jpg


Thượng tọa trụ trì chúc Tết Phật tử Linh Sơn Pháp Ấn

Trước khi vào thời khóa niệm Phật, TT.Thích Minh Tâm, trụ trì chùa có lời chúc Tết đến toàn thể đạo tràng, đồng thời nhắc nhở Phật tử cố gắng tham dự đủ 13 khóa tu vì năm nay nhuần hai tháng 9.

Phật tử Thị Hiền thay mặt đại chúng dâng lời tác bạch tri ân chư tôn đức bổn tự đã tạo mọi duyên lành cho Phật tử xa gần về chùa tu tập. Dịp này, chùa cũng đã tổ chức phóng sanh đầu năm, cầu quốc thái dân an.

Sau khóa lễ là thời pháp thoại “Giải nghi cho hành giả tu niệm Phật” do ĐĐ.Thích Trí Huệ, trụ trì chùa Pháp Tạng, TP.HCM thuyết giảng.

Cuối buổi pháp thoại Đại đức giảng sư đã dành thời gian giải đáp những thắc mắc trong quá trình tu tập của Phật tử.

* Trước đó, vào sáng mùng 9 Tết Giáp Ngọ (8-2-2014), chùa Sắc tứ Minh Thiện (Diên Lạc, Diên Khánh, Khánh Hòa) cũng tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc”.

MT5.jpg

Phật tử chùa Minh Thiện nghe pháp

Hơn 300 Phật tử từ TP.Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Diên Khánh, huyện Cam Lâm đã tham dự khóa tu.

ĐĐ.Thích Đồng Thành, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Định đã có bài pháp thoại với chủ đề “Để hạnh phúc có mặt”. Đại đức giảng sư chia sẻ, học Phật, tu tập khi gặp chướng ngại phải quyết tâm vượt qua, phải có tâm bao dung, hỷ xả, gạt bỏ những hạnh phúc thế gian để có hạnh phúc chân thật.

Tin, ảnh: Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chăm sóc người bệnh cũng như chăm sóc Như Lai

GNO - Sinh già bệnh chết là những đề mục thường quán của hàng đệ tử Phật. Đã có thân thì chắc chắn sẽ mang theo già bệnh và có ngày chấm dứt sinh mạng. Thái tử Tất-đạt-đa cũng nhờ ưu tư về các đề mục này mà dõng mãnh từ bỏ tất cả để xuất gia.

Thông tin hàng ngày