Khóa tu "Mùa hè hiểu thương" ở chùa Đình Quán

GNO - Tiếp nối sự thành công của hai khóa tu “Mùa hè hiểu thương” lần thứ 9 trong tháng 6 vừa qua, chùa Đình Quán (TP.Hà Nội) tiếp tục tổ chức khóa tu cùng tên (lần thứ 10) với chủ đề “Hoa trái của tình thương”.

a dinh quan 3.jpg


Giờ tụng kinh

Theo đó, sáng qua, 20-7, khoá tu “Mùa hè hiểu thương” 10 tại chùa Đình Quán đã đón nhận hơn 100 khóa sinh từ 9 đến 14 tuổi về chùa tu học từ ngày 20 đến 24-7 (ở bán trú: sáng phụ huynh đưa đi, chiều đón con về). Đây là khoá tu thứ 3 trong mùa hè này, mặc dù thời tiết bị ảnh hưởng mưa bão nhưng các em vẫn vững tinh thần tu học.

Được biết, trong suốt khóa tu các khóa sinh sẽ được học những kỹ năng tự tính toán mua bữa lỡ của mình bằng cách mỗi em được Ban tổ chức phát cho số tiền tượng trưng trị giá 8.000 đồng cho hai bữa lỡ với những món ăn do ban tổ chức sắp xếp.

a dinh quan 1.jpg
Một bữa ăn chánh niệm - quán niệm "thức ăn này là tặng phẩm đất trời, công lao tác..."

a dinh quan 2.jpg
Tập gấp quần áo

Ngoài ra, các em học kỹ năng bảo vệ môi trường bằng những việc thu gom và phân loại rác sau đó thuyết trình qua tranh tự vẽ; thuyết trình trước đám đông, kỹ năng gấp quần áo sao cho gọn đẹp...

Mỗi bữa cơm các em sẽ xếp hàng lấy thức ăn trong chính niệm, được chia sẻ về ơn nghĩa người làm ra hạt gạo, bát cơm, tri ân công sức các bà, các bác nhà bếp đã nấu nướng vất vả để các con có được bữa ăn ngon lành và ấm cúng cùng những thời khóa ngồi thiền, tụng kinh, học giáo lý...

TĐH

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày