Khóa tu mùa hè “Sống biết nhìn lại” lần V tại chùa Giác Nguyên (TP.Cần Thơ)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Giác Nguyên (xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) đã tổ chức khóa tu mùa hè “Sống biết nhìn lại” lần thứ V cho hơn 200 bạn khóa sinh tham dự trong 4 ngày từ 9 đến 12-7. 

Đại đức Thích Quang Phước, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Cờ Đỏ, Trưởng ban Tổ chức, trụ trì chùa Giác Nguyên cho biết khóa tu mùa hè nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, hướng thiện cho các bạn trẻ, hướng dẫn các em biết lắng nghe, thương yêu mọi người xung quanh và tự hoàn thiện bản thân mình.

Hơn 200 bạn trẻ tham dự khóa tu mùa hè “Sống biết nhìn lại” lần V tại chùa Giác Nguyên

Hơn 200 bạn trẻ tham dự khóa tu mùa hè “Sống biết nhìn lại” lần V tại chùa Giác Nguyên

Tham dự khóa tu, các khóa sinh đã được chư Tăng Ni trong Ban Tổ chức hướng dẫn một số oai nghi căn bản khi tới chùa, cách lễ Phật, niệm Phật, tụng kinh, tọa thiền, kinh hành…Bên cạnh đó là những bài học về lòng từ bi, về những tấm gương hiếu hạnh thông qua những bài pháp, những câu chuyện đầy cảm động do các Giáo thọ chia sẻ. Đồng thời, các em cũng được tham gia những trò chơi, biểu diễn văn nghệ...

Được biết, mỗi buổi tối, Ban Tổ chức còn có chương trình vấn đáp, đố vui Phật pháp cho các em.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày