Nghệ An: Hơn 500 bạn trẻ tham dự khóa tu “Ươm mầm hoa sen”

Các bạn trẻ hào hứng tham gia hát múa tập thể trong đêm khai mạc
Các bạn trẻ hào hứng tham gia hát múa tập thể trong đêm khai mạc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 4-7, tại chùa Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh phối hợp cùng Phật giáo huyện Yên Thành đã khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Ươm mầm hoa sen” lần thứ II năm 2022.

Khóa tu đã thu hút hơn 500 thanh thiếu niên Phật tử từ 14 tuổi trở lên trong và ngoài tỉnh tham dự.

Tại khóa tu, các bạn trẻ được sinh hoạt theo thời khóa như: lạy Phật, tụng kinh, thực tập tọa thiền, nghe pháp; Ban Tổ chức cũng tổ chức thi vấn đáp, trắc nghiệm về Phật pháp theo từng nhóm, tổ... Ngoài ra, các bạn còn được tham gia nhiều hoạt động phong phú và bổ ích như: thể dục thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ, trao đổi kỹ năng sống...

Em lạy Phật

Em lạy Phật

Được biết, hàng năm, chùa Chí Linh và Phật giáo huyện Yên Thành đều phối hợp với Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh tổ chức khóa tu mùa hè "Ươm mầm hoa sen". Mỗi khóa tu từ 7 đến 10 ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày