Khóa tu tại chùa Quê Hương nói không với chai nhựa

GNO - Chùa Quê Hương (xã Phú Đức, huyện Tam Nông) phối hợp với Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Đồng Tháp và Phân ban Thiếu nhi Phật tử Trung ương đã khai giảng khóa tu mùa hè lần thứ 16 vào hôm qua, 28-6.

Khóa tu lần này chủ đề “Gieo hạt Bồ-đề” thu hút trên 400 em từ 14 - 18 tuổi tham gia.

Still1212_00034.jpg
Khóa sinh thực tập nói không với chai nhựa, nguyện sống thân thiện với môi trường

Theo BTC, mỗi em tham gia phải nộp 30 chai nhựa đã qua sử dụng để tái tạo thành đồ vật trang trí trong nhà mà không phải thải bỏ ra môi trường, góp phần hạn chế rác thải nhựa, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường cho thế hệ tương lai.

Tại đây, các em còn được dạy đạo làm người chân chính trên nền tảng “hiếu hạnh”, góp phần vào sự nghiệp trồng người và nuôi dưỡng tính thiện trong tâm hồn, tạo cho các em có những chuyển biến tích cực về mặt nhận thức và biết sống tốt hơn, có những ứng xử và hành động tốt đẹp hơn trong gia đình, nhà trường và trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, để hướng tới lối sống chân - thiện - mỹ.

Đồng thời, đây cũng là một không gian lành mạnh, bổ ích cho các bạn trẻ vào dịp hè và tạo một nơi giúp các bạn trẻ giảm trừ căng thẳng, hóa giải tâm hồn, tu tâm thanh tịnh; hướng giáo dục các em đức tính tự lập, thái độ hòa nhã với mọi người, hun đúc tinh thần yêu quê hương, đất nước, lòng tri ân, báo ân đối với cha mẹ và có ý niệm về công tác từ thiện xã hội, ý thức bảo vệ môi trường sống, tạo tiền đề cho những bước đi tốt đẹp tiếp theo của tuổi trẻ...

Dịp này, chùa Quê Hương còn có chương trình “Vòng tay quê hương”, hỗ trợ vốn cho các bạn tu, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn phải vừa học-vừa làm và chắp cánh cho những ý tưởng sáng tạo của các em ngay từ khi còn đi học.

Khóa tu diễn ra đến hết tháng 6-2019.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày