Khóa tu tại Học viện (cơ sở Lê Minh Xuân) ngày 5-7

GNO - Sáng nay, 5-7-2015, khóa tu Một ngày an lạc  tại Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh) diễn ra, do HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng Thường trực HVPGVN tại TPHCM đảm trách.

Chư tôn đức Tăng, Ni hệ phái Phật giáo Khất sĩ và khoảng 200 Phật tử tham dự.

Khoa tu ngay 5-7 (1).JPG


Quang cảnh khóa tu

Kỳ khóa tu này, đại chúng được lắng nghe pháp thoại chủ để “Pháp tu Bát quan trai và sự phát nguyện hồi hướng công đức” dành cho cư sĩ Phật tử. Theo đó, bài giảng nhắc lại 8 giới: Không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không uống rượu, không nói dối, không ăn phi thời, không nằm giường cao, rộng và xa rời hát xướng đàn ca. Qua bài giảng, Hòa thượng nhắc nhở toàn thể đại chúng khi thọ Bát quan trai phải có tín - hạnh - nguyện, phát nguyện vững chắc, giữ tâm ý thanh tịnh và hồi hướng để công đức được thập phần viên mãn.

Theo ghi nhận của PV, được sự đóng góp tịnh tài của Phật tử và các nhà hảo tâm gần xa trong việc xây dựng công trình HVPGVN cơ sở mới, tiến độ thi công hiện nay: chuẩn bị đổ móng nền khu nhà ăn của Tăng Ni sinh và con đường từ ngoài vào khuôn viên Học viện hiện đang đổ đất chuẩn bị cán nhựa.

Được biết, số tịnh tài cúng dường xây Học viện trong khóa tu này là 175.000.000 đồng (Một trăm bảy mươi lăm triệu đồng), trong đó có 150.000.000 đồng (Một trăm năm mươi triệu đồng) do các Phật tử (tịnh xá Ngọc Thành) gồm Diệu Hiếu, Hoằng Cơ và Huệ Ngọc cúng dường 1 phòng học.

Khoa tu ngay 5-7 (3).JPG
 
Khoa tu ngay 5-7 (2).JPG


HT.Thích Giác Toàn giảng chủ đề tu Bát quan trai

Khoa tu ngay 5-7 (4).JPG
Phật tử cúng dường gây quỹ xây dựng Học viện

Khoa tu ngay 5-7 (5).JPG
Phần diện tích khung nhà ăn hiện đang chuẩn bị đổ móng nền

Khoa tu ngay 5-7 (6).JPG

Khoa tu ngay 5-7 (7).JPG
Các hạng mục công trình trong khuôn viên Học viện vẫn đang tiếp tục thi công

Khoa tu ngay 5-7 (8).JPG

Khoa tu ngay 5-7 (9).JPG
Con đường từ ngoài dẫn vào khuôn viên Học viện đang được đổ đất chuẩn bị cán nhựa

Khoa tu ngay 5-7 (10).JPG
Khu nhà Giảng đường và 2 khu nhà Hành chánh đã được sơn hoàn chỉnh

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đây là lần đầu tiên vở cải lương Sư bà Phương Dung được công diễn, tại Nhà hát chèo Hà Nội - rạp Đại Nam

Hà Nội: Công diễn vở cải lương Sư bà Phương Dung

GNO - Tối 26-12, tại Nhà hát chèo Hà Nội - rạp Đại Nam, Ban Văn hóa T.Ư đã tổ chức chương trình nghệ thuật Phật giáo - công diễn vở cải lương Sư bà Phương Dung, để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả về vị Ni đầu tiên của Phật giáo Việt Nam.
[Podcast] Đại đức Thích Nguyên Bình: Mong Báo Giác Ngộ tiếp tục tổ chức các chương trình ngoại vi ý nghĩa

[Podcast] Đại đức Thích Nguyên Bình: Mong Báo Giác Ngộ tiếp tục tổ chức các chương trình ngoại vi ý nghĩa

GNO - Chia sẻ với Podcast, Đại đức Thích Nguyên Bình, phó trụ trì chùa Diệu Pháp cho biết rất ấn tượng với các hội thảo, chuyên đề của Báo Giác Ngộ và mong rằng trong thời gian tới, báo sẽ tiếp tục tổ chức thêm những chương trình ngoại vi ý nghĩa như thế để chư Tăng Ni, Phật tử có cơ hội giao lưu, học hỏi.

Thông tin hàng ngày