Khóa tu thiền Vipassana tại chùa Âu Lạc

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Tối qua, 14-12, tại chùa Âu Lạc (TP.Vinh, Nghệ An) đã khai mạc khóa tu thiền Vipassana, thu hút hơn 100 Phật tử là đội ngũ trí thức, y bác sĩ, sinh viên tham dự.

Khóa thiền diễn ra từ ngày 14 đến 25-12-2020 dưới sự hướng dẫn của sư Minh Tâm và ĐĐ.Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa Âu Lạc.

A1.jpg


Toàn cảnh lễ khai khóa tu thiền Vipassana

Tại khóa tu, thiền sinh phải giữ 8 giới, học phương pháp Định tâm và thực hành Thiền tuệ trong chánh niệm. Sau thời thiền tập, Ban Tổ chức lớp học khuyến khích thiền sinh đặt câu hỏi về nội dung thiền Vipassana.

Song song với lớp thiền Vipassana, tại đây còn tổ chức dạy tiếng Anh miễn phí hằng ngày, từ 17g – 18g30’, dành cho sinh viên các trường Đại học trên địa bàn TP.Vinh.

Được biết, đây là lần thứ 2 khóa tu thiền Vipassana được tổ chức ở Nghệ An, trước đây tại chùa Phổ Môn (TP.Vinh, Nghệ An).

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày