Khởi công xây nhà Đại đoàn kết do chùa Bà Đa tài trợ

GNO - Sáng qua, 25-6-2015 (9-5-Ất Mùi), UBMTTQVN TP.Đà Nẵng đã tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi nhà Đại đoàn kết do chùa Bà Đa tài trợ cho hộ bà Võ Thị Thành tại thôn Cẩm Nam, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa; ông Lê Văn Minh, UV Ban Thường trực, Chánh văn phòng UBMTTQVN TP.Đà Nẵng cùng đại diện các cấp chính quyền huyện Hòa Vang, xã Hòa Châu và thôn Cẩm Nam.
ntnhoachau (5).jpg
Nghi thức động thổ xây dựng ngôi nhà

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thông Đạo đã chia sẻ, số tiền 50 triệu đồng do chùa Bà Đa tài trợ chắc chắn sẽ không đủ để xây dựng một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi nhưng sẽ khang trang hơn ngôi nhà cũ, và đây là cả một tấm lòng của chư Tăng và đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa.Ông Lê Văn Minh phát biểu cảm ơn ĐĐ.Thích Thông Đạo đã đồng hành cùng UBMTTQVN TP.Đà Nẵng trong nhiều năm qua. Đặc biệt chỉ trong 3 năm, từ năm 2013 đến năm 2015, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN TP.Đà Nẵng, ĐĐ.Thích Thông Đạo đã tài trợ xây dựng 50 ngôi nhà Đại đoàn kết trên địa bàn TP.Đà Nẵng, trao tặng máy chạy thận cho bệnh viện huyện Hòa Vang, tặng quà cho đồng bào nghèo với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Ngoài ra Đại đức còn tài trợ xây dựng trường học và hàng chục ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.
ntnhoachau (6).jpg
Gia đình chụp hình cùng ĐĐ.Thích Thông Đạo và chính quyền

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cũng đã có lời phát biểu cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của UBMTTQVN TP.Đà Nẵng đến các hộ nghèo tại địa phương và tấm lòng của ĐĐ.Thích Thông Đạo cùng chư Tăng, đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa. Đồng thời, hứa sẽ phối hợp với gia đình đôn đốc, giám sát thi công ngôi nhà đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày