Không có ngày tận thế 2012

Các nhà khảo cổ học Mỹ phát hiện một cấu trúc ngầm dưới lòng đất tại thành phố cổ của người Maya ở Peten, Guatemala.

Hệ thống tính lịch khắc trên tường trong hầm cho thấy người Maya cổ không hề dự báo ngày tận thế vào tháng 12-2012.

Ngày tận thế 2012.jpg

Một bức tranh chạm khắc độc đáo trong hầm - Ảnh: National Geographic

Các tài liệu trong hầm cho thấy người Maya cổ có nhiều loại lịch khác nhau như lịch Mặt trăng 260 ngày, lịch Mặt trời 365 ngày, lịch sao Kim 584 ngày và lịch sao Hỏa 780 ngày.

Người Maya thậm chí đã có lịch cho 7.000 năm sau. Không có dấu hiệu nào cho thấy thế giới sẽ kết thúc vào năm 2012.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức dâng trầm cúng dường, đồng tụng bài kệ Tắm Phật

Lễ Tắm Phật tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ

GNO - Tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM), sáng nay, mùng 8-4 ÂL (5-5-2025), chư Tăng, Phật tử thuộc các phòng ban đã trang nghiêm tham dự lễ Tắm Phật kính mừng Phật đản Phật lịch 2569 - Vesak 2025. 
Ảnh minh họa

Tự tại trước sinh tử

GNO - Có hợp thì có tan, có sinh ắt có tử. Biết rằng là thế, nhưng mỗi chúng ta đang hiện diện đây, bằng tâm nào để nhìn cuộc đời, dùng mắt nào để nhận thức về thân này? Làm thế nào để có thể an nhiên trước cảnh hợp tan, sinh tử?
Ảnh: Trung Thắng

Tĩnh lặng quay về

GNO - Có những buổi sáng không giống bất kỳ buổi sáng nào. Không phải vì bầu trời trong hơn, hay gió mát hơn, mà vì lòng người bỗng nhiên trở nên tĩnh lặng.

Thông tin hàng ngày