Kiên Giang: 1.000 bạn trẻ tham dự khóa tu Báo hiếu nhân mùa Vu lan

(GNO-Kiên Giang): Ngày 6-8, chùa Phật Quang, TP. Rạch Giá (Kiên Giang) đã tổ chức khóa tu Báo hiếu lần 2 dành cho các bạn trẻ. Có hơn 1.000 học sinh, sinh viên đã đến tham gia tu học.

tbh-04.jpg

Bạn trẻ tham dự khóa tu - Ảnh: M.Triết

Khóa tu năm nay với chủ đề "Tình cha - nghĩa mẹ". Đến với khóa tu, các bạn trẻ được tụng kinh Vu lan, sinh hoạt văn nghệ, nghe chư tôn đức giảng sư thuyết pháp với các chủ đề xoay quanh tinh thần hiếu hạnh, khơi dậy lòng hiếu thảo của tuổi trẻ, giúp các em hiểu và trân trọng công cha, nghĩa mẹ, bổn phận của người làm con đối với hai đấng sanh thành, tri ân và báo ân đối với ông bà, tổ tiên, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

tbh-10.jpg

Tụng kinh Vu lan - Ảnh: M.Triết

tbh-22.jpg

Ngọ trai chánh niệm - Ảnh: Minh Triết

tbh-30.jpg

Hát mừng Vu lan - Ảnh: M.Tr

Sau một ngày tu học, khóa tu khép lại trong không khí ngập tràn cảm xúc với nghi thức cài hoa hồng và các bạn trẻ tặng hoa tri ân cha mẹ.

tbh-42.jpg

Cài hoa cho nhau - Ảnh: M.Tr

tbh-46.jpg

Và dâng hoa tặng mẹ - Ảnh: M.Triết

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng TP.HCM tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

GNO - Sáng nay, 2-7, Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQVN TP.HCM trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), tại hội trường Thống Nhất (phường Bến Thành). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự lễ và phát biểu chỉ đạo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1359 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm Sài Gòn - Gia Định mang tên Bác: Cảm xúc của chư vị giáo phẩm, lãnh đạo ngày này nửa thế kỷ trước

GNO - Sau Đại thắng Mùa xuân năm 1975, non sông liền một dải. Các công việc để thống nhất toàn diện đất nước được tiến hành khẩn trương. Cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI ngày 25-4-1976 đưa đến thành quả lớn lao nhất là sự thống nhất trong toàn thể khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông tin hàng ngày