Kiên Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp thường kỳ về Tăng sự

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang họp thường kỳ thảo luận các công tác Tăng sự
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang họp thường kỳ thảo luận các công tác Tăng sự
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 14-3, tại hội trường chùa Phật Quang (TP.Rạch Giá, Kiên Giang), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì trong toàn tỉnh họp thường kỳ thảo luận những vấn đề liên quan Tăng sự.

Buổi họp dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh; chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì các tự viện trong tỉnh.

Tại đây, Ban Thư ký và bộ phận Văn phòng Ban Trị sự tỉnh, Ban Tăng sự và một số Ban trực thuộc của Giáo hội tỉnh báo cáo về công tác hoạt động trong một tháng qua và dự thảo một số hoạt động trong tháng tới.

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn đã phát biểu tóm tắt hoạt động Phật sự trong thời gian qua, nhấn mạnh những hoạt động quan trọng, kết quả Phật sự nổi bật và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2021.

Theo đó, BTS tỉnh sẽ thực hiện nghiêm theo công văn của Trung ương Giáo hội về việc “trồng cây vì môi trường” và chương trình “hiến máu cứu người – hành Bồ-tát đạo” để chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN; các Ban Trị sự huyện, thị, thành phố cần tham gia đầy đủ Đại hội Phật giáo của Ban Trị sự TP.Rạch Giá để từ đó rút kinh nghiệm, chuẩn bị đại hội của huyện, thị.

Kiên Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp thường kỳ về Tăng sự ảnh 1

Chư Tăng Ni Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang họp thường kỳ về Tăng sự

Ngoài ra, các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ phát hành Tạp chí Văn Hóa Phật giáo, về khóa bồi dưỡng kiến thức về phòng chống ma túy, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến Phật tử; Ban Trị sự cấp huyện, thị cần lựa chọn người xứng đáng, nhiệt tâm để ứng cử Hội đồng Nhân dân cấp huyện, thị.

Dịp này, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang nhất trí đề cử Đại đức Thích Pháp Trí, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ứng cử vào Đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày