Kiên Giang: Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam

knmt-01.jpg

Văn nghệ chào mừng

knmt-02.jpg

Ông Phan Thanh Bình - UV Thường vụ, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đọc diễn văn khai mạc

Tham dự có ông Trương Quốc Tuấn - UV BCH TƯ Đảng, Phó ban Dân vận TƯ cùng các vị lãnh đạo tỉnh, các vị nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, UV Thường trực qua các thời kỳ, cán bộ lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, lãnh đạo các sở, ngành, nhân sĩ trí thức, chức sắc tôn giáo… trong toàn tỉnh.

Phật giáo Kiên Giang trong những năm qua đã đồng hành cùng với tầng lớp nhân dân, nhân sĩ trí thức, chức sắc tôn giáo bạn tham gia đấu tranh đòi quyền dân sinh, dân chủ. Sự kiện tiếng bom chùa Tam Bảo vào đầu tháng 6/1941 đã đi vào lịch sử đấu tranh cách mạng tỉnh nhà cùng với những tên tuổi của các bậc tiền bối như: HT. Thích Trí Thiền, Sư Thiện Ân, Sư Thiện Chiếu, HT. Danh Thọ, HT. Danh Nhưỡng…

knmt-03.jpg

ĐĐ. Thích Minh Nhẫn - Chánh Thư ký Ban Trị sự đã thay mặt Phật giáo Kiên Giang phát biểu tại buổi lễ: “Chúng tôi, những Tăng ni, Phật tử Kiên Giang cảm thấy rất đỗi tự hào và sung sướng vì được kế thừa sự nghiệp “Tốt Đời - Đẹp Đạo” của Chư thầy tổ bao đời để lại. Phật giáo Kiên Giang qua bao giai đoạn lịch sử tỉnh nhà, lúc nào cũng có mặt dưới mái nhà MTTQ, cùng với nhân dân các giới, các ngành, các tôn giáo bạn đóng góp nhân tài vật lực cho Đảng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và ngày nay trong công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp.”.

knmt-05.jpg
knmt-11.jpg

Lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày