Kiên Giang: Thành kính cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật

(GNO-Kiên Giang): Là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Hội thảo Hoằng pháp 2010 tại Kiên Giang, chiều hôm qua 5-5, lễ cung nghinh Xá lợi Phật từ chùa Rạch Sỏi về an trí tại Công viên Văn hóa An Hòa (TP.Rạch Giá) phục vụ việc chiêm bái của Phật tử và nhân dân trong suốt quá trình diễn ra Hội thảo.
WCNX (3).JPG

Chư tôn đức Tăng Ni quang lâm

WCNX (4).JPG
WCNX (1).JPG

Lễ cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật đã diễn ra trang nghiêm, trọng thể với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm TƯGH, chư tôn đức Tăng Ni và hơn 3.000 Phật tử địa phương cũng như các đoàn Phật giáo các tỉnh, thành.

Đoàn xe xuất phát từ chùa Rạch Sỏi đi qua các tuyến đường chính của TP.Rạch Giá để đến Công viên An Hòa với hai hàng cờ, lọng theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

WCNX (5).JPG
WCNX (6).JPG

Xe cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật

WCNX (7).JPG
WCNX (8).JPG

Hơn 3.000 người dân dự lễ

Sau khi đến Công viên An Hòa, Xá lợi Phật được tôn trí trong ngôi tháp trên cù lao nằm giữa hồ đến khi kết thúc Hội thảo Hoằng pháp cũng như Tuần lễ Văn hóa Phật giáo Nam tông tại đây.

WCNX (10).JPG
WCNX (11).JPG
WCNX (12).JPG

Cung nghinh Xá lợi Phật vào lễ đài

WCNX (13).JPG
WCNX (14).JPG
WCNX (15).JPG
WCNX (16).JPG

Ngọc Xá Lợi là kết tinh, trở lại thành những viên có hình thể hơi tròn và cứng, lớn nhỏ khác nhau. Viên lớn như hạt đậu hạt bắp; viên nhỏ như hạt gạo hạt mè. Xá Lợi có nhiều màu sắc và sáng đục khác nhau. Thông thường Xá Lợi có màu trắng, đỏ, hồng, xanh và vàng, có thứ trong như thủy tinh, có thứ trắng ngà như hạt gạo, có thứ phát ra ánh sáng nhẹ nhàng như pha lê, cũng có thứ màu sáng nhuận như san hô. Ngọc Xá lợi là thành quả của công phu tu hành giữ gìn giới luật và công năng tu tập thiền quán cao thâm của Đức Phật và các vị cao tăng.

Sau đây là một số hình ảnh tại Công viên Văn hóa An Hòa. Giác Ngộ Online xin giới thiệu đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc:

WCNX (2).JPG
WCNX (9).JPG
WCNX (17).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Cuộc sống chúng ta như thế nào là hoàn toàn do chúng ta định đoạt - Ảnh: Getty Images

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.

Thông tin hàng ngày