Kiên Giang: Thành kính cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật

(GNO-Kiên Giang): Là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Hội thảo Hoằng pháp 2010 tại Kiên Giang, chiều hôm qua 5-5, lễ cung nghinh Xá lợi Phật từ chùa Rạch Sỏi về an trí tại Công viên Văn hóa An Hòa (TP.Rạch Giá) phục vụ việc chiêm bái của Phật tử và nhân dân trong suốt quá trình diễn ra Hội thảo.
WCNX (3).JPG

Chư tôn đức Tăng Ni quang lâm

WCNX (4).JPG
WCNX (1).JPG

Lễ cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật đã diễn ra trang nghiêm, trọng thể với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm TƯGH, chư tôn đức Tăng Ni và hơn 3.000 Phật tử địa phương cũng như các đoàn Phật giáo các tỉnh, thành.

Đoàn xe xuất phát từ chùa Rạch Sỏi đi qua các tuyến đường chính của TP.Rạch Giá để đến Công viên An Hòa với hai hàng cờ, lọng theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

WCNX (5).JPG
WCNX (6).JPG

Xe cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật

WCNX (7).JPG
WCNX (8).JPG

Hơn 3.000 người dân dự lễ

Sau khi đến Công viên An Hòa, Xá lợi Phật được tôn trí trong ngôi tháp trên cù lao nằm giữa hồ đến khi kết thúc Hội thảo Hoằng pháp cũng như Tuần lễ Văn hóa Phật giáo Nam tông tại đây.

WCNX (10).JPG
WCNX (11).JPG
WCNX (12).JPG

Cung nghinh Xá lợi Phật vào lễ đài

WCNX (13).JPG
WCNX (14).JPG
WCNX (15).JPG
WCNX (16).JPG

Ngọc Xá Lợi là kết tinh, trở lại thành những viên có hình thể hơi tròn và cứng, lớn nhỏ khác nhau. Viên lớn như hạt đậu hạt bắp; viên nhỏ như hạt gạo hạt mè. Xá Lợi có nhiều màu sắc và sáng đục khác nhau. Thông thường Xá Lợi có màu trắng, đỏ, hồng, xanh và vàng, có thứ trong như thủy tinh, có thứ trắng ngà như hạt gạo, có thứ phát ra ánh sáng nhẹ nhàng như pha lê, cũng có thứ màu sáng nhuận như san hô. Ngọc Xá lợi là thành quả của công phu tu hành giữ gìn giới luật và công năng tu tập thiền quán cao thâm của Đức Phật và các vị cao tăng.

Sau đây là một số hình ảnh tại Công viên Văn hóa An Hòa. Giác Ngộ Online xin giới thiệu đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc:

WCNX (2).JPG
WCNX (9).JPG
WCNX (17).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày