Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Sơn bàn giao cầu nông thôn và tặng quà Tết cho người nghèo

(GNO-Kiên Giang): Sáng ngày 19-1, chư Tăng và Phật tử tịnh xá Ngọc Sơn (TP. Rạch Giá) đã tiến hành bàn giao hai cây cầu bê tông cho chính quyền và nhân dân  xã Thới Quản, huyện Gò Quao.

Cầu thứ nhất là cầu Kinh Năm, ấp Thới Bình, xã Thới Quản, huyện Gò Quao có chiều dài 23m, rộng 1,2m, kinh phí xây dựng trên 60 triệu đồng. Cầu thứ hai là cầu Miễu Ông Tà tại ấp Hòa Bình cũng thuộc xã Thới Quản, dài 27m, mặt cầu rộng 1,4m với kinh phí 40 triệu đồng.

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Sơn bàn giao cầu nông thôn và tặng quà Tết cho người nghèo ảnh 1

Cắt băng khánh thành cầu Kinh Năm

Hai cây cầu trên do Thượng tọa trụ trì Thích Minh Nhuần, chư Tăng và Phật tử tịnh xá Ngọc Sơn đóng góp kinh phí và vận động các vị mạnh thường quân trong tỉnh cùng nhau xây dựng.

Thới Quản là một xã nghèo, dân địa phương đa số là dân tộc Khmer sống chủ yếu bằng nghề làm thuê và sản xuất nông nghiệp,  địa bàn lại chằn chịt kênh rạch, giao thông rất khó khăn. Hai cây cầu được hoàn thành có ý nghĩa to lớn đối với nhân dân và chính quyền địa phương, giúp cho học sinh và người dân đi lại thuận tiện, góp phần cùng với Nhà nước xây dựng cơ sở hạ tầng, đổi mới bộ mặt giao thông nông thôn, tạo điều kiện để người dân vươn lên thoát nghèo,  phát triển kinh tế.

 Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Sơn bàn giao cầu nông thôn và tặng quà Tết cho người nghèo ảnh 2

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Sơn bàn giao cầu nông thôn và tặng quà Tết cho người nghèo ảnh 3

Các cá nhân, tập thể nhận giấy khen của UBND xã Thới Quản

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Sơn bàn giao cầu nông thôn và tặng quà Tết cho người nghèo ảnh 4

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Sơn bàn giao cầu nông thôn và tặng quà Tết cho người nghèo ảnh 5

Tặng quà tết cho người nghèo

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Sơn bàn giao cầu nông thôn và tặng quà Tết cho người nghèo ảnh 6

Cắt băng khánh thành cầu Miễu Ông Tà

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Sơn bàn giao cầu nông thôn và tặng quà Tết cho người nghèo ảnh 7

Nhân dịp này, tịnh xá Ngọc Sơn đã tặng 20 phần quà tổng trị giá gần 4 triệu đồng cho dân nghèo tại địa phương, giúp bà con nhân dân đón xuân Tân Mão

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày