Kiên Giang: Tưởng niệm anh hùng Nguyễn Trung Trực

(GNO-Kiên Giang): Tối 7-5 đã diễn ra lễ cầu siêu bạt độ anh linh anh hùng Nguyễn Trưng Trực tại Công viên Nguyễn Trung Trực, TP.Rạch Giá. Đây là một trong các hoạt động trong khuôn khổ Hội thảo Hoằng pháp 2010 tại Kiên Giang.

TT. Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư và các tỉnh thành cùng đông đảo Phật tử, người dân địa phương về tham dự lễ.

BTN_0119.JPG
BTN_0100.JPG
BTN_0102.JPG

Chư tôn đức niêm hương tưởng niệm anh hùng Nguyễn Trung Trực

BTN_0116.JPG

Người anh hùng nổi tiếng với câu nói “Bao giờ Tây nhổ hết cỏ nước Nam mới hết người Nam đánh Tây” Nguyễn Trung Trực tên thật là Nguyễn Văn Lịch, sinh năm 1838 tại Bình Nhật, huyện Cửu An, phủ Tân An (nay thuộc xã Bình Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Ngay từ những ngày đầu Pháp xâm lược Việt Nam, anh hùng Nguyễn Trung Trực đã lãnh đạo nghĩa quân chiến đấu anh dũng với nhiều chiến công vang dội như đốt cháy tàu Espérance trên vàm Nhật Tảo, chiếm đóng đồn Rạch Giá… Ông đã bị thực dân Pháp hành quyết vào ngày 27-10-1868 tại Rạch Giá.

BTN_0117.JPG
BTN_0121.JPG

Khóa lễ cầu nguyện

BTN_0138.JPG
BTN_0139.JPG
BTN_0154.JPG

Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Bảo Nghiêm nhấn mạnh đến công lao của anh hùng Nguyễn Trung Trực trong việc đấu tranh giành lại độc lập cho quê hương đất nước, để hôm nay nhân dân cả nước nói chung cũng như người dân Kiên Giang nói riêng luôn tưởng niệm nhớ ơn. Ngay sau đó là khóa lễ cầu siêu theo nghi thức Bắc tông và Nam tông.

BTN_0008.JPG
BTN_0014.JPG
BTN_0015.JPG

HT.Thích Giác Toàn và HT.Thích Thiện Nhơn trình bày trước đại biểu

BTN_0016.JPG

Sáng cùng ngày, tại giảng đường lớn chùa Phật Quang, HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS triển khai định hướng hoạt động và phát triển sự nghiệp truyền bá Chánh pháp trong thời kỳ hội nhập. Trước đó, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS đã có buổi nói chuyện với toàn thể đại biểu dự Hội thảo với chủ đề “Sứ giả Như Lai - sứ giả Hoằng pháp với truyền thống và tinh thần hộ quốc an dân”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người xây dựng nên quần thể Phật Quang Sơn tại Đài Loan, sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế

Hòa thượng Tinh Vân viên tịch

GNO - Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế vừa viên tịch vào chiều ngày 5-2-2023 (rằm tháng Giêng-Quý Mão), trụ thế 97 năm.

Thông tin hàng ngày