Kiên quyết không để tục chém lợn tái diễn trong năm 2016

Bộ Văn hoá - Thể thao & Du lịch sẽ kiên quyết không để tục chém lợn giữa sân đình ở làng Ném Thượng, Bắc Ninh, tái diễn trong năm 2016.

chem lon.jpg
Người dân làng Ném Thượng cho một “ông ỉn”
uống nước chuẩn bị cho nghi lễ khai đao - Ảnh: Nguyễn Khánh

Đó là khẳng định của ông Phạm Xuân Phúc - phó chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL tại hội nghị sơ kết công tác Văn hoá - Thể thao & Du lịch vào sáng 2-10 tại Hà Nội.

Theo ông Phúc, sắp tới Thanh tra Bộ sẽ có cuộc làm việc với Sở VH-TT&DL tỉnh Bắc Ninh để mùa lễ hội 2016, làng Ném Thượng sẽ không còn tục chém lợn giữa sân đình.

Về tình trạng suy giảm số lượng khách du lịch đến VN, theo ông Nguyễn Văn Tuấn - tổng Cục trưởng Tổng Cục du lịch cung cấp số liệu, tổng số khách quốc tế đến VN trong 9 tháng đầu năm 2015 đạt 5,7 triệu lượt khách, giảm 5,9% so với cùng kỳ năm 2014. Tuy lượng khách du lịch đến VN giảm, nhưng tổng thu từ khách du lịch đạt 270 nghìn tỷ đồng, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm 2014.

Lý giải điều này, ông Tuấn nói, dù số lượng khách quốc tế đến VN giảm, nhưng mức chi tiêu của khách du lịch đến VN tăng lên, và thị trường khách du lịch có xu hướng chi tiêu cao đến VN cũng tăng lên, bên cạnh các thị trường truyền thống sụt giảm như Trung Quốc, Nga…

>> Xem thêm: Chấm dứt lễ hội dã man!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày