Kon Tum: 300 huynh trưởng, đoàn sinh tham dự hội trại

GNO - Chiều qua, 24-6, Hội trại Lục Hòa 3 do Ban HDPT tỉnh Kon Tum tổ chức đã diễn ra lễ khai mạc tại chùa Huệ Chiếu - VP BTS PG tỉnh (tổ 3, phường Ngô Mây, TP.Kon Tum). 

DSC_8602 c.jpg


Toàn cảnh buổi lế khai mạc

Tham gia hội trại lần này có hơn 300 trại sinh cùng giao lưu học hỏi và tu tập trong sự chăm sóc bảo bọc của các huynh trưởng thành viên, của Ban Quản trại và quý thầy trong tỉnh.

Theo BTC trại, đây là cơ hội để các huynh trưởng, đoàn sinh các đơn vị GĐPT gặp nhau trong tình lam, với mong muốn tinh thần Phật pháp thấm nhuần vào tuổi trẻ, tạo cho các bạn trẻ gặp nhau để giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sống nhằm xây dựng lối sống lành mạnh, tăng thêm niềm an vui hạnh phúc cho gia đình và xã hội chuyển hóa thân tâm, tránh xa các tệ nạn hay lối sống thiếu lành mạnh,  cùng nhau tu tập, phát huy tinh thần xiển dương Phật pháp của người Phật tử.

DSC_8719 c.jpg


 HT Thích Quảng Xả cùng chư Tăng Thường trực BTS PG tỉnh thăm trại sinh

HT.Thích Quảng Xả, UVTT HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Kon Tum trong đạo từ chứng minh buổi lễ đã sách tấn tới các huynh trưởng, ban quản trại, trại sinh luôn nêu cao tinh thần Bi - Trí - Dũng, có trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ phụng sự Tam bảo không quản ngại gian khó, xứng đáng là người Phật tử chân chính, là người công dân có ích cho gia đình và xã hội...

DSC_8824 c.jpg

DSC_8786 c.jpg
Nụ cười hoan hỷ của trại sinh nơi đất trại Kon Tum

DSC_8747 c.jpg
Trại sinh chụp hình lưu niệm trước chánh điện chùa Huệ Chiếu

Vạn Tùng - Trần Hữu Thọ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày